Nguyên nhân bình nóng lạnh không ra nước nóng

Hầu hết nguyên nhân chính làm hư hòng này lo do thanh đốt nhiệt, còn gọi là thanh biến trở, có tác dụng nung nóng nguồn nước lạnh được cấp vào, sau đó chảy ra nước nóng cho người dùng sử dụng. Có thể thanh nhiệt này đã quá hạn sử dụng, tuổi thọ cao làm chất lượng nung nóng kém, khả năng truyền nhiệt giảm. Hoặc do các mối hàn bị bào mòn khi tiếp xúc với nguồn nước cứng lâu dài, dẫn đến khả năng đun nóng nước yếu.
Ngoài ra bạn cũng cần xem xét các thiết bị khác như role, maiso… đây cũng được xem như các vật liệu có liên quan đến khả năng làm nóng nước của bình. Nếu có vấn đề gì người dùng cần thay mới để đảm bảo chất lượng nung nóng nước đảm bảo đúng yêu cầu.
Ngoài hiện tượng bình nóng lạnh không nóng khách hàng cũng hay gặp phải một số vấn đề như: bình nóng lạnh rò rỉ nước, rò rỉ điện, bình nóng lạnh không lên nguồn hay đóng cặn….
Xem thêm dịch vụ : Sua Binh Nong lanh tai nha
Vậy làm sao để khắc phục được vấn đề bình nước nóng không nóng

Với trường hợp đèn báo sáng nhưng không có nước nóng hoặc nước không nóng do sợi đốt bị đứt, role điện hư hỏng bạn cần thay thế vật liệu mới, nhất là sợi đốt cần đảm bảo chất lượng chính hãng để việc sử dụng an toàn.
Hiện tượng bật điện nhưng đèn báo sáng trên bình không sáng, nước không nóng do role nhiệt độ tự ngắt khi áp suất nhiệt quá cao. Lúc này bạn chỉ cần đo thông mạch lại đường dây điện xem có đứt đoạn nào không, nếu có thì thay thế cái mới còn không thì kết luận chết role. Lúc này bình nóng lạnh có nước nóng ra yếu.
Kiểm tra hệ thống chống giật còn hoạt động hay không bằng cách bật đèn báo trên bình ở nút reset, nếu đèn sáng trở lại thì bộ phận này vẫn hoạt động bình thường, ngược lại là đã hỏng.

nguồn : http://suadienlanhhanoi.net/sua-binh-nong-lanh.html