Một trong những câu hỏi đang được rất nhiều người hỏi khi sở hữu những món đồ trang sức bạc. Vậy ý kiến của bạn như thế nào về vấn đề này hãy cùng bài viết xem nhé.

Sử dụng rhodium không làm giảm đi giá trị của trang sức bạc

Là một trong những dòng trang sức hiện nay được rất nhiều người yêu thích không chỉ bởi vẻ đẹp sang trọng và những thiết kế mới lạ và bắt mắt mà chúng còn có tác dụng đến cho sức khỏe. Nên trang sức bạc ý luôn là lựa chọn của nhiều cô gái trẻ hiện nay.


Khi sử dụng rhodium làm sáng, đánh bóng trang sức bạc nữ giá rẻ nhiều người đã ái ngại rằng chúng sẽ làm mất đi giá trị của món nữ trang đó. Tuy nhiên, điều này đã được khẳng định rằng chúng không bị mất đi giá trị khi sử dụng chúng để đánh bóng.


Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến cho rằng: Vì rhodium là chất để giữ độ sáng và bóng, giữ cho trang sức không bị mờ chứ không phải làm chất liệu đánh bóng nên trang sức như những chiếc lắc tay bạc nữ tại Hà Nội.


Vì rhodium là kim loại cực kỳ cứng, vải đánh bóng bằng bạc , rất nhẹ nhàng, sẽ không ảnh hưởng đến nó . Nếu mạ được mòn bằng vải đánh bóng, nó không phải là rhodium mạ, mà nó được mạ với mạ bạc mịn màng được gọi là mạ flash. Mạ bạc sẽ giữ cho sản phẩm trông đẹp cho đến khi nó được bán. Một khi nó bị mòn, nó sẽ bị mòn, đặc biệt là những chiếc nhẫn có thể bị hao mòn rất nhiều. Các hóa chất gia đình chuẩn không có khả năng tạo ra một tấm rhodium. Vì thế sử dụng rhodium không phải là chất phù hợp để làm sáng bóng chúng