Khởi đầu với một trang Blog sẽ mang lại cho bạn quá nhiều niềm vui. Nhưng việc lựa chọn xem buộc phải xài các trang miễn phí tỉ dụ như Blogger, WordPress.Com hay đầu tư một kế hoạch lưu trữ sẽ là một tuyển lựa khó khăn – khác biệt khi bạn mới bắt đầu viết Blog. Tuy nhiên, sở hữu rất nhiều lợi thế lúc bạn lựa chọn lưu trữ Blog WordPress của riêng bạn. Bạn khả năng cài bất kì Plugin nào mà bạn thích, kiểm soát hoàn toàn các khía cạnh của Blog. Nhưng chọn lựa lưu trữ nào mới là tốt nhất VPS hay Hosting cho WordPress? Các bạn cùng để ý một số tùy chọn lưu trữ sau đây trước lúc quyết định lưu trữ Blog.

chọn VPS hay Hosting cho WordPress?

share Hosting

các bạn thường nhắc gì về san sớt lưu trữ share Hosting? Khởi đầu với khái niệm cơ bản nhất của nó. Share Hosting nghĩa là bạn Mua một phần nhỏ của một máy chủ. Hay hiểu cách khác là một máy chủ được san sẻ cho nhiều user và bạn là một trong số ấy. Điều đó dẫn tới tài nguyên trên máy chủ bị chia cho nhiều người dùng và nếu trong đó có một số Website lớn, nó sẽ ngốn nhiều tài nguyên hơn và trang của doanh nghiệp sẽ bị tương tác.

share Hosting thường là chọn lọc thứ 1 của người mới bắt đầu thiết lập Website riêng của họ vì nó rẻ và dễ dùng. Ngoại giả, đây có thể là 1 sai lầm lớn của bạn. Ví như bạn có dự định trang nghiêm với việc viết Blog, và bạn muốn cho Blog của công ty phổ biến hơn bằng một số mẹo dễ chơi. Bạn sẽ cần nhiều hơn chia sẻ Hosting dễ chơi để tăng trưởng Blog của mình.
sở hữu nhiều các bạn thường đặt câu hỏi rằng lúc nào thì họ nên nâng cấp lưu trữ của họ. Câu giải đáp cực kỳ dễ chơi, nếu trang của doanh nghiệp đang chạy ngày một chậm hơn, bạn sử dụng nhiều lưu lượng hơn sở hữu tức là trang của bạn đang vững mạnh và bạn yêu cầu phải nâng cấp nó.


Máy chủ ảo – VPS

mua VPS thì sẽ đắt hơn so với share Hosting. Ko chỉ vậy, những bước thiết lập VPS cũng phức tạp hơn. Thế nhưng bạn ko yêu cầu phải quá lo âu. Với VPS bạn giống như đang có một máy chủ riêng với lưu lượng nhiều hơn, và khả năng tùy ý quản lý, cài đặt nó theo ý bạn. Về việc thiết lập, setup cho VPS thường sẽ được những nhà cho thuê tương trợ làm, việc của công ty chỉ là kể cho họ biết nhu cầu sử dụng cho trang Blog hay web.

Một VPS chính là một cá nhân riêng lẻ, một máy chủ ảo trên máy chủ vật lý. Khác với share Hosting, VPS bảo đảm nguồn tài nguyên trên hệ thống mà chỉ bạn mới sở hữu quyền truy cập vào. Vì vậy, cho dù có một Trang web to hơn nhiều so với bạn đang hoạt động ở VPS khác trên máy chủ cũng không hề gây thúc đẩy gì đến bạn. Bạn luôn kiểm soát được nguồn tài nguyên mà bạn đã chi trả.

miễn sao bạn ko xài quá vận chuyển VPS của bạn, Web của doanh nghiệp vẫn sẽ luôn chạy tốt. Hơn nữa, khi Website của doanh nghiệp lớn mạnh thì việc nâng cấp nó cũng sẽ thuận tiện hơn quá nhiều.

Kết luận

Vậy mô hình lưu trữ nào bạn cần phải sử dụng? Khuyến cáo chân thành, bạn nên lựa chọn VPS từ đầu ví như cảm thấy mình sẽ tăng trưởng trang một cách chóng vánh và ko chịu được cảnh san sớt tài nguyên. Nếu bạn đang chạm mặt khó khăn trong việc đặt chọn vps thì hãy liên hệ AZHOST(http://azhost.com.vn/) để đặt chọn nhé. Hiện nay đang có chương trình tặng website lúc Mua VPS 1 năm.