Đây hoàn toàn là các game đều gắn liền với ký ức tuổi thơ của nhiều game thủ Việt Nam.

Gunbound

Hầu như lứa tuổi 8x, đầu 9x đều giết thời gian vào năm tháng học cấp 2 và cấp 3 đó là game Gunbound. Nhớ lại tự game online đầu tiên chính thức về Việt, ai cũng sung sướng. Mừng vì không cần cấu hình mạnh nên máy cùi ở nhà vẫn chơi vô tư, vui vì đi đâu cũng thấy ai cũng chơi game này, nào là góc cao rồi gió ngược, full lực,... Ngay cả khi ăn may thể hiện được pha bắn ảo ăn may. Đúng dù là game nào đi nữa thì về game online trong quá khứ, Gunbound bảo đảm là cái tên được mọi người nhắc đến.

TS Online

Ra mắt game thủ Việt vào giữa năm 2005, TS Online đã tạo ra cơn sốt chưa từng có với gameplay đánh theo lượt (turn-based) mới lạ. Khó mà quên được cái cảnh anh em phải thay đồ liên tục để chỉ số nhanh nhẹn ngang với nhau, để đúng giây thứ 19 hoặc 20 tất cả sẽ đồng loạt đánh. Rồi là cái cảnh hàng ngàn người xếp hàng chờ party bắt Ba Đậu Yêu Phong hoặc cùng chung tay tiêu diệt Đại Yêu Sư. Anh em trong team cứ phải ngồi mày mò với nhau suốt, để tìm ra cái vị trí đánh thích hợp, căn thời gian chuẩn từng li, vừa ăn được nhiều kinh nghiệm, vừa nâng đỡ cho mấy cậu em mới vào.


MapleStory

Có lẽ không cần phải giới thiệu quá nhiều về cái tên MapleStory với cộng đồng game thủ Việt. Mặc dù xuất hiện tại Việt Nam trong khoảng thời gian không được lâu, thế nhưng cái tên “Nấm Lùn” vẫn để lại ấn tượng với biết bao người chơi. Là một trong những tựa game 2D side-scrolling (game dàn cảnh màn hình ngang) đầu tiên, MapleStory nhanh chóng thu hút được người chơi trên toàn thế giới, đặc biệt là thị trường Bắc Âu. Tựa game đòi hỏi những thao tác nhanh nhạy trong di chuyển và phán đoán phương hướng dựa vào các nút tương ứng. Thêm vào đó, việc sử dụng kỹ năng theo một chuỗi (combo) chính xác nhất cũng là điều mà các game thủ MapleStory tự hào.


Ragnarok Online

Mở cửa lần đầu tại 3 quốc gia Hàn Quốc, Đài Loan và Nhật Bản vào năm 2002, chỉ sau 2 năm, Ragnarok Online đã đặt chân tới 36 nước trên thế giới. Mặc dù chỉ tồn tại ở Việt Nam trong 2 năm (2006 - 2008) nhưng sức hút của game vẫn còn khá mạnh đối với game thủ Việt. Cũng như MapleStory, phong cách thiết kế Châu Âu của Ragnarok Online rất lạ lẫm nhưng đủ sức níu kéo người chơi qua từng khung hình. Những địa danh như vương quốc Rune-Midgarts, cộng hoà Schwartzvald, liên bang Arunafeltz đều gắn liền trong ký ức của nhiều game thủ kỳ cựu. Được xây dựng trên nền đồ họa 2D đơn giản nhưng tựa game này lại khiến người chơi như bước vào một thế giới cổ tích đầy thơ mộng.


Boom Online

Xuất hiện muộn hơn so với các đàn anh ở trên nhưng Boom Online cũng nhanh chóng tạo được vị thế cho riêng mình. Với lối chơi nhắng nhít, đồ họa dễ thương đầy màu sắc, tựa game này ghi điểm với một lượng lớn game thủ từ trẻ tới già, từ trai tới gái. Nhớ tới Boom Online là nhớ những lần săn Vua Cướp Biển Bạch Tuộc hay Nữ Chúa Băng Giá Chim Cánh Cụt không thành, bị chúng phản bại thành thắng khi chỉ còn 10% máu. Ấy vậy mà, dù bao nhiêu công sức đi tong nhưng chẳng ai có thể cảm thấy cay cú, mà ngược lại, ở Boom Online chỉ có những niềm vui bất tận.


Rồi cả khi dành dụm tiền ăn sáng để mua Mắt Biếc - trang bị có thể coi là “Trang Phục Tối Thượng” trong Boom thời kỳ đầu. Ngoài việc tô điểm thêm ngoại hình, Mắt Biếc còn giúp tăng tốc độ di chuyển và đặt được hẳn 2 quả bom ngay từ đầu game. Dù sau này có ra mắt thêm nhiều trang bị khác nữa thế nhưng Mắt Biếc mới là hình ảnh đại diện của một Boom Online đáng yêu và đáng nhớ nhất.

Bên cạnh đó chúng tôi còn có game nhập vai bắn súng rất tiện lợi hiện nay Dead Rivals APK download.