Trang sức bạc khá được ưa chuộng hiện nay. Nhưng nếu chỉ là bạc thì không thể đẹp hoàn mỹ được mà hiện nay người chế tác sẽ cho chúng phủ một lớp vàng trắng để biến những món trang sức trở nên sang trọng hơn. Vậy vàng trắng là gì và có những đặc điểm gì mà được nhiều người ưa chuộng như vậy. Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đây là hợp kim được pha trộn (theo nhiều công thức) nguyên liệu cơ bản gồm vàng (vàng 4 số 9) + trang sức bạc đẹp nhất + paladin ( có thể là nikel) + một số kim loại khác vì platin khá hiếm và đắt nên ở trên thế giới người ta đã dùng các kim loại màu trắng như paladin (Pd) hoặc nikel (Ni) khi pha trộn) sẽ làm cho màu của vàng nhạt đi nhiều tạo một hợp kim màu vàng rất nhạt (gần như trắng).Nếu bạn muốn trắng hơn, người ta có thể xi mạ thêm bên ngoài một thứ kim loại khác ( cũng thuộc trong trong nhóm platin) đó là rhodi (Rd) để có màu trắng sáng rất đẹp không thua gì plati mà giá thì lại thấp hơn nhiều. Hãy cùng trang sức bạc 925 Hà Nội Bảo Ngọc Jewelry tìm hiểu nhé.


Hiện nay, giá vàng trắng cao hơn so với vàng 18K

Hiện nay giá vàng trắng cao hơn so với vàng 18K vì những kim loại dùng để pha trộn như Pd giá á cao, dù tỉ lệ pha rất ít. Các nhà sản xuất nữ trang thường phải đóng dấu có chữ cái “P” hoặc “Pt” cho nữ trang plati tức là bạch kim và đóng chữ cái “WG” (White gold) cho nữ trang bằng vàng trắng. Ngoài ra còn có rất nhiều loại vàng khác như green gold ( vàng xanh), red gold (vàng đỏ), yellow gold ( vàng vàng), . . .


Vàng trắng cũng được coi là một phát minh so với vàng

Người ta lựa chọn những kim loại quý cùng với tỷ lệ thích hợp để nấu chảy đều cùng vàng, sau khi kết tinh sẽ thu được một hợp chất có màu trắng , sản phẩm này còn được gọi là vàng trắng. Nói theo một cách khác vàng trắng là một hợp kim đa nguyên tố không chỉ là một hợp chất trong bảng tuần hoàn. Thành phần của nó còn gồm có vàng và các loại kim loại quý hiếm ví dụ như nikel, plaid, platin…


Do tính chất đặc biệt nên màu vàng của vàng đã biến mất hẳn trong vàng trắng gần giống như Nữ trang bạc cao cấp vậy. Như vậy giá trị của vàng trắng cũng đảm bảo như bằng hàm lượng vàng ở trong nó, cách tính giá trị của vàng trắng hiện nay như cách tính giá trị của các loại vàng thường trên thị trường. Trong kỹ nghệ chế tác nhiều loại trang sức, vàng trắng cũng được coi là một phát minh có giá trị cao về kinh tế và về mặt mỹ thuật; bởi nó có thể thay thế gần như hoàn toàn platin vì platin rất khó chế tác ra đồ trang sức.


Ngoài ra nếu muốn có trang sức giống Lắc tay bạc nữ Hà Nội màu trắng hơn thì có thể dùng công nghệ xi điện giải hiện đại. Lớp xi này được tạo thành bằng kim loại quý rhodi có giá trị gấp khoảng 2 lần vàng, sáng trắng, bóng mịn phủ dày lên trên bề mặt trang sức có thể dùng hàng năm, khi lớp xi mòn chúng ta lại có thể xi lại đẹp như mới trong thời gian và mất khoảng một giờ với chi phí rất ít.

Nguồn: trangsucbacy.com/tim-hieu-thong-tin-chi-tiet-ve-vang-trang/