Trong cuộc bầu chọn thảo luận về những tựa game chiến thuật dàn trận đáng chơi nhất nửa đầu 2017 diễn ra tại một cộng đồng game thủ uy tín trên Facebook. Heroes Truyền Kỳ bất ngờ nhận được sự ủng hộ của đông đảo người chơi và được đánh giá đứng Top 1 của danh sách game ứng cử.

Nói về sự đa dạng về thể loại của thị trường game online tại Việt Nam từ nhiều năm trở lại đây, bên cạnh thể loại nhập vai cày cuốc thuần túy, chúng ta không thể không nhắc đến thể loại game chiến thuật với những phân nhánh thú vị về lối chơi như: dàn trận thẻ tướng, dàn trận RTS và dàn trận đánh theo lượt.

Mặc dù luôn bị gán với quan niệm: Game yêu cầu tính tư duy chiến thuật cao và cực kén người chơi, nhưng đa phần các game chiến thuật thuộc 3 phân khúc này đều đạt được sự ủng hộ của đông đảo cộng đồng game thủ hardcore vào thời điểm ra mắt. Điển hình nhất là tựa game chiến thuật Heroes Tactics - từng một thời gian khuấy động thị trường Bắc Mỹ vừa mới được đưa về Việt Nam phát hành dưới tên gọi Heroes Truyền Kỳ.

Không những vậy mà mới đây, trong cuộc bầu chọn thảo luận về những tựa game chiến thuật dàn trận đáng chơi nhất nửa đầu 2017 diễn ra tại một cộng đồng game thủ uy tín trên Facebook. Heroes Truyền Kỳ bất ngờ nhận được sự ủng hộ của đông đảo người chơi và được đánh giá đứng Top 1 của danh sách các game được ứng cử. Trong danh sách này, ngoài Heroes Tactics chúng ta có thể dễ dàng thấy được tên tuổi của những dòng game chiến thuật danh tiếng được người chơi đề cử, bao gồm: dòng Heroes Of Might And Magic, dòng Warcraft, dòng Command & Conquer: Red Alert, dòng Age of Empires (Đế Chế)...

Thành công vì sở hữu lối chơi "anti-Auto", kích thích hết mức tính tư duy chiến thuật của game thủ.


Dựa theo đánh giá từ đa số game thủ đã và đang chơi Heroes Truyền Kỳ trong cuộc thảo luận, đa số đều đưa ra nhận định chung rằng đây là một tựa game có tính chiến thuật khá cao, vậy nên khi bắt đầu với trò chơi, tất cả game thủ đều buộc phải trải qua những màn huấn luyện khá kỹ để có thể hiểu được về lối chơi. Những màn huấn luyện này sẽ chỉ dẫn người chơi biết cách phân biệt được ưu - nhược điểm của từng loại tướng xuất hiện trong game, thú vị hơn cả là với hệ thống di chuyển theo ô lục giác (được lấy cảm hứng từ lối chơi dòng game chiến thuật nổi tiếng Heroes Of Might And Magic), mỗi lượt di chuyển của tướng có thể ảnh hưởng đến toàn bộ bố cục trận địa và kết quả thành bại của ván đấu.


Ngoài hệ thống phụ bản vốn đã "max" khó, Heroes Tactics (Heroes Truyền Kỳ) còn có loạt hoạt động thú vị, sở hữu độ khó cao hơn dành cho những người chơi ưa thích tự hack não mình. Điển hình kể đến là hoạt động Đấu Trường Tranh TOP, Đấu Trường Trên Mây, Boss Vực Sâu - Phụ Bản Bang. Hầu hết các hoạt động này đều treo thưởng khá cao cho những người chơi chịu tìm tòi vượt khó nên đó cũng là yếu tố chính giúp cho cộng đồng Heroes Tactics (Heroes Truyền Kỳ) tự tìm kiếm nhau để trao đổi kinh nghiệm chơi, tăng tính gắn kết cộng đồng lên rất nhiều so với những game chiến thuật cùng thể loại khác.


Ngoài ra, điểm nổi bật của trò chơi còn được game thủ biết đến với yếu tố "anti-Auto", nếu với đa số game online thông dụng trên thị trường, auto là tính năng không thể thiếu thì với Heroes Tactics (Heroes Truyền Kỳ) nó lại là một tính năng "troll" người chơi hết cỡ. Bởi vì trong một trận đấu, nếu lười biếng mà dùng Auto thì chắc chắn đến 99% đội của bạn sẽ "ngỏm củ tỏi" sạch trong vòng 3 nốt nhạc. Còn nếu tự thân vận động thì đôi khi bạn sẽ thấy ván đấu quá dễ! Một số người chơi còn ví von rằng, auto trong trò chơi này sinh ra chắc để dành cho những ông VIP cao, những người quá tự tin vào chất Tank của đội hình mình sở hữu.

Quả thật, nếu so sánh với đa số các gMO cùng thể loại, Heroes Truyền Kỳ có độ khó hơn hẳn 1 bậc. Mỗi trận chiến trong tựa game này được ví như những trận cờ thế hóc búa mà người chơi cần hóa giải. Bởi mỗi nước đi, mỗi hành động đều mang đến kết cục khác hẳn. Chỉ cần bạn lựa chọn sai lầm chút thôi, cuộc chơi sẽ nhanh chóng đảo chiều. Nếu đã chán ngấy những gMO chiến thuật “nửa vời” và mong muốn tìm thấy những trận chiến kịch tính nhất, Heroes Truyền Kỳ sẽ là lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua.

Ngoài ra chúng tôi còn vài game khác rất hay dành cho mọi người download Shadow Fight 3 APK.