Để có thể có được những hạt ngọc trai, khâu quan trọng không chỉ có cấy nhân và nuôi mà còn phải lựa chọn con ngọc trai chất lượng. Cách lựa chọn con ngọc trai đảm bảo chất lượng, khỏe mạnh để cho được chất lượng ngọc trai tốt nhất. Để hiểu hơn về cách lựa chọn con ngọc trai này, chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn những điều mà chỉ người trong ngành mới biết.


Cách chuẩn bị và lựa chọn con ngọc trai chất lượng

1. Chuẩn bị trai mẹ

Có hai cách chuẩn bị con ngọc trai mẹ gồm:
Cách thứ nhất: Ức chế tuyến sinh dục và quá trình này thường được tiến hành vào đầu của mùa sinh sản, đó là mùa xuân. Nhiệt độ vào mùa xuân bắt đầu tăng sau mùa đông lạnh và tầng nước sâu nhiệt độ còn thấp. Nuôi trai ở tầng nước này sẽ ức chế sự phát triển của tuyến sinh dục của con ngọc trai.

Cách thứ hai: kích thích tuyến sinh dục phát nhanh hơn. Quá trình này thường sẽ được tiến hành vào mùa trai để rộ. Trai kích thích tuyến sinh dục sẽ được nuôi ở tầng nước mặt, đảm bảo nhiệt độ ở 28-32độC. Sau một khoảng thời gian ngắn trai sẽ thành thục và sinh sản. Nhưng sau khi sinh sản trai thường yếu và ảnh hưởng không nhỏ tới việc cấy nhân ngọc.


2. Chọn lọc con ngọc trai mẹ

Chọn lọc ngọc trai mẹ cần đảm bảo những yếu tố sau:
- Kích thước trai mẹ phải phù hợp để cho vào bể. Con ngọc trai mẹ sẽ được đặt ngửa lên và duy trì ở nhiệt độ nước là 28-30độC.
- Sau khoảng thời gian là 1 giờ đồng hồ con ngọc trai sẽ mở miệng để kiểm tra tuyến sinh dục. Con trai nào đạt yêu cầu sẽ chèn miệng vỏ đưa về phòng thí nghiệm để cấy nhân.


Đã xong quá trình chọn lọc và chuẩn bị con ngọc trai để chuẩn bị cho quá trình cấy nhân cho trai. Để tạo nên những hạt ngọc trai làm lắc tay ngọc trai đẹp thật không hề dễ dàng, bởi còn quá trình cấy nhân nhưng nếu không chọn lựa được con ngọc trai tốt sẽ không thể có được chất lượng ngọc trai hoàn hảo. Trang sức bạc ý – trang sức ngọc trai Bảo Ngọc Jewelry chúc bạn thành công ở bước đầu tiên nuôi trai lấy ngọc trai.