Trong cả quá trình nuôi cấy ngọc trai, một trong những bước không kém phần quan trọng chính là cách làm ngọc trai hay còn gọi là cách cấy nhân ngọc trai. Đây chính là một trong những khâu quan trọng để đảm bảo kích thích trai cho ra ngọc trai đảm bảo chất lượng sau thu hoạch. Nó đảm bảo những tiêu chuẩn hết sức nghiêm ngặt. Đó là những tiêu chuẩn gì thì hãy đọc bài viết dưới đây và tự mình suy ngẫm nhé !!

Cách làm ngọc trai hay cách cấy ngọc trai

Quy trình 3 bước cách làm ngọc trai – cấy nhân ngọc trai chuẩn nhất để có được những mẫu trang sức nhẫn ngọc trai chất lượng:


Bước 1: Cắt màng áo

Cắt màng áo phải đảm bảo nhanh, chính xác và phải dùng những dụng cụ đảm bảo sạch sẽ nhất. Trai cấy ngọc có loại trai kỹ thuật và trai nguyên liệu; trai có màng áo phải khỏe, không bị dị tật. Tiến hàng cắt màng áo: dùng dao mổ cắt đứt cơ khép vỏ, khéo léo và nhẹ nhàng, nhanh gọn không đụng vào màng áo để tránh nó co lại.

Cắt lấy phần bụng của màng áo, tẩy sạch sẽ rồi đặt lên tế bào. Sau khi treo lên giá, lật mặt tiếp xúc với vỏ sẽ thấy đường màu vàng chạy song song mép vỏ và hãy dùng kéo nhỏ cắt theo đường đó loại bỏ phần mép cắt màng áo thành từng miếng khoảng 2-3mm2. Cắt màng áo xanh nên tiến hành cấy nhanh tránh để trai bị tổn thương.


Bước 2: Cấy màng áo

Đặt trai lên giá cấy, bụng ngửa lên. Kéo giãn rộng phần giữa chân(hãy dùng móc). Cắt một lỗ nhỏ ở giữa gốc chân có kích thước bằng với nhân cấy. Dùng kim mở một lỗ thông đến vị trí đặt nhân và tạo thành một ống. 3 vị trí vàng để cấy nhân là nội tạng, trước xoang bao tim, gốc xúc biện. Ghim màng áo đã cắt đưa thẳng vào dường ống. Luôn nhớ phải thao tác nhanh, đảm bảo chính xác. Khâu này đảm bảo để ngọc trai cho ra đảm bảo chất lượng làm trang sức ngọc trai như vòng cổ ngọc trai đẹp nhất.

Bước 3: Cấy nhân


Chú ý nhân thường là vỏ trai nước ngọt hoặc là thủy tinh được mãi nhẵn có kích thước 2-9mm. Tiến hành cấy nhân: Đưa nhân vào tiếp xúc với miếng áo vừa cấy. Thao tác đảm bảo như khi cấy màng áo. Mỗi trai kỹ thuật có thể cấy được 5 nhân tại 3 vị trí vàng cân đối của cơ thể trai. Luôn chú ý tới việc chính xác tránh làm tổn thương đến cơ co rút chân và ống tiêu hóa của trai, cũng không nên cấy sâu – trai sẽ chết.

Luôn chú ý cách làm ngọc trai bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng cho những con ngọc trai của mình. Đó chính là lý do bạn luôn tìm kiếm tới những cách cấy hay còn gọi là cách làm ngọc trai đảm bảo quy trình chuẩn. Trang sức bạc ýtrang sức ngọc trai Bảo Ngọc Jewelry chúc bạn thành công.