sofaminhhanh.com: Bộ trưởng Công an đề nghị kiểm soát thông tin bôi nhọ lãnh đạoNăm 2015, Bộ Công an tập trung ngăn chặn phát tán các tài liệu xuyên tạc trên mạng Internet nhằm đả kích, bôi nhọ lãnh đạo, gây chia rẽ nội bộ.

Tại Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương tổ chức ngày 29/12, Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Công an, đánh giá năm 2014 tình hình an ninh chính trị gặp rất nhiều khó khăn, thách thức, có những vấn đề thậm chí nghiêm trọng hơn năm 2013. Điều này tác động trực tiếp đến công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Theo người đứng đầu lực lượng công an, các thế lực thù địch, các loại tội phạm đều gia tăng hoạt động chống phá, tuy nhiên đều bị triệt phá kịp thời... Nhiều băng nhóm tội phạm có tổ chức, sử dụng vũ khí bị xóa sổ; số vụ trọng án giảm.Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang. Ảnh: VPQH.

Trước dự báo tình hình năm 2015 còn nhiều diễn biến phức tạp, Bộ trưởng đề nghị các địa phương tăng cường nắm tình hình; giải quyết kịp thời từ cơ sở các vụ đình công, lãn công, không để bị lợi dụng xuyên tạc tình hình; không để xảy ra tình trạng đông người kéo về Hà Nội và TP HCM khiếu kiện, gây nên tình hình phức tạp về an ninh trật tự, đặc biệt là trong những ngày lễ lớn.

Đại tướng Trần Đại Quang nhấn mạnh công tác bảo vệ chính trị nội bộ và bảo vệ an ninh thông tin, bí mật nhà nước cần được đặc biệt quan tâm. "Gần đây, chúng tôi thấy rằng khâu này còn rất nhiều sơ hở. Cần chú trọng kiểm soát chặt chẽ việc truy cập, khai thác thông tin qua mạng Internet, nhằm hạn chế thấp nhất làm lộ bí mật nhà nước, bí mật nội bộ. Mình truy cập vào để lấy thông tin thì đồng thời đối phương cũng có thể lấy được tất cả những thứ trong máy tính của chúng ta", tướng Quang quan ngại, boc ghe,boc ghe sofa,bọc ghế,bọc ghế sofa,boc nem.

Bộ trưởng cho biết, năm 2015, Bộ Công an tiếp tục phối hợp với các ngành tăng cường quản lý việc cung cấp các dịch vụ Internet, tập trung ngăn chặn việc phát tán các tài liệu xuyên tạc trên mạng nhằm đả kích, bôi nhọ lãnh đạo, gây chia rẽ nội bộ. "Chúng ta phải lên án những hành động đó, phải tìm cách ngăn chặn, tăng cường quản lý để giảm thiểu những thứ độc hại tác động vào nội bộ", tướng Quang khẳng định.

Đồng tình với quan điểm trên, Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh cũng cho rằng trong năm 2015 cần quản lý chặt chẽ lĩnh vực an ninh mạng. "Tôi đề nghị cần có biện pháp giải quyết, không thể thả nổi như thế này", tướng Thanh nói.

Đại tướng cho biết thời gian gần đây, khi nhà nước chuẩn bị quy hoạch cán bộ, sắp tổ chức đại hội Đảng, lấy phiếu tín nhiệm... thì lại rộ lên những thông tin bôi nhọ nói xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, cán bộ gây phân tâm, mất niềm tin trong nhân dân. "Điều này cần phải siết chặt bởi người nào sai phạm nào thì đã có Ban kiểm tra trung ương kiểm tra", tướng Thanh nhấn mạnh.

Chủ đề cùng chuyên mục :