Ngọc trai luôn là một trong những lý do khiến chị em làm đẹp. Ai mà chẳng muốn mình có một sắc đẹp khiến ai cũng phải ngây ngất. Đó là lý do chị em nên tìm hiểu một số thông tin về ngọc trai biển – loại ngọc trai trước giờ vẫn đồn đoán về mức giá cao “cắt cổ”. Tham khảo một chút bạn mới biết chúng và ngọc trai nuôi khác nhau như thế nào? Vậy lý do gì mà ngọc trai biển lại có được vẻ đẹp tự nhiên, cao cấp và mức giá cao như vậy.


Thông tin về ngọc trai biển và giải thích lý do mức giá cao ngất

Yếu tố màu sắc đã quyết định tới giá trị của ngọc trai. Ngọc trai biển có màu sắc tự nhiên được sống trong một môi trường trong sạch ngoài biển khơi giúp chúng có được vẻ đẹp hoàn toàn thuần khiết, tươi sáng tự nhiên. Đây chính là những điều mà ngọc trai nước ngọt không thể đạt tới. Đặc biệt là độ sáng bóng của xà cừ đã giúp chúng sở hữu mức giá cao ngất ngưởng mà không phải ai cũng có thể có được.


Yếu tố độ bền cũng quyết định tới giá trị của những bộ trang sức ngọc trai. Độ bền hay tuổi thọ của ngọc trai biển có thể lên tới hàng trăm năm trong khi ngọc nước ngọt chỉ có thể đạt tới 20-30 năm, và rất ít đạt tới mức 35-40 năm. Giá của ngọc trai biển cũng vì thế mà chẳng thể thấp hơn.


Yếu tố phong thủy càng làm giá trị của ngọc trai được nâng cao bởi chúng có thể tăng kích thích mua hàng của người tiêu dùng. Ngọc trai sở hữu sự lấp lánh ánh cầu vồng mỗi khi nó hiện diện trong ánh sáng, hội tụ đủ ngũ sắc. Bởi thế mà được mệnh danh là “Vật giải phong thủy”. Trong khi ngọc trai nước ngọt thuần tuý chỉ có màu sáng, và phần lớn được xử lý thành màu khác với màu gốc nên nó mất đi yếu tố quí giá này.

Cũng vì những yếu tố này mà ngọc trai biển và những món trang sức bạc ngọc trai biển lại sở hữu những mức giá mà có lẽ chỉ có những tầng lớp thượng lưu mới có thể sở hữu được.