Việc chọn mua một cặp tròng cho mắt kính chất lượng và thật sự chính hãng là điều quan trọng, đặc biệt là với những người bị cận thị.
Khi mua mắt kính, giá trị bằng tiền của một cặp kính phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, từ những khía cạnh như nghệ thuật hay giá trị sử dụng, từ những mốt mới hoặc cũ, từ độ bền cơ học - hóa học đến thương hiệu, độ độc đáo của chiếc kính v.v.. và tất nhiên, một yếu tố không thể không kể đến, đó là chiếc kính đó làm bằng gì? Bài viết của chúng tôi dưới đây sẽ giới thiệu với Quý vị một số các nguyên vật liệu mà các nhà sản xuất kính đeo mắt thường sử dụng để làm các sản phẩm của mình cũng như một số đặc điểm của loại nguyên vật liệu ấy.
Chọn tròng cho mắt kính cận nào tốt và chính hãng
Nhằm giúp bạn có thể hiểu một cách rõ ràng hơn tại sao những chiếc kính đeo mắt lại có những chức năng, giá trị sử dụng, giá trị nghệ thuật và giá trị bằng tiền không giống nhau
Nếu bạn biết rằng, trong thời gian qua, bệnh viện Mắt đã tiếp nhận rất nhiều trường hợp học sinh, sinh viên, giới làm việc văn phòng, những người hoạt động trong giới nghệ thuật,… gặp phải các biến chứng về mắt như: bệnh đau mắt đỏ, nhức mắt, viêm loét giác mạc, do đeo kính áp tròng không rõ nguồn gốc và không được hướng dẫn đúng thao tác. Có trường hợp cứu chữa muộn đã bị mất thị lực vĩnh viễn. Theo chia sẻ của nhiều bác sĩ Bệnh viện Mắt TW thì kính áp tròng được xem là thiết bị y tế, dùng điều chỉnh các tật khúc xạ của mắt, hoặc dùng để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ, điều trị một số bệnh nhãn khoa. Tuy nhiên, thời gian gần đây nhiều bạn trẻ đã sử dụng loại kính này để có đôi mắt ấn tượng hơn. Đây cũng là một trong những lý do khiến số lượng bạn trẻ đến điều trị các bệnh liên quan đến giác mạc tăng đột biến.
Hướng dẫn chọn tròng kính
Mỗi người phải tùy theo cá tính, nghề nghiệp, quan điểm thẩm mỹ, bệnh tật và hoàn cảnh mà chọn cho mình một loại tròng với các đặc tính phù hợp:

Tròng kính làm bằng nhựa: Thường dùng cho những người ít cẩn thận hay trẻ em để tránh bị vỡ.
Các loại tròng đổi màu: Là những loại kính có màu thay đổi khi ra ngoài nắng hay vào trong nhà. Khi ánh sáng càng mạnh thì màu kính càng sậm. Loại kính này giúp cho mắt nhìn khỏi chói, mát mắt, đỡ nhức đầu.
Kính ngăn chặn tia cực tím UV: Dùng khi ra ngoài nắng.
Kính chống chói: Là những loại tròng được chế tạo đặc biệt, có phủ một lớp hóa chất để loại bỏ các tia phản chiếu. Khi đeo kính, mắt sẽ không bị chói và dễ chịu hơn. Kính này được dùng cho những người lái xe vào ban đêm hay thường xuyên phải làm việc ở những nơi có nhiều đèn, ánh sáng nhân tạo (máy tính, máy ảnh, truyền hình…).
Kính siêu mỏng: Là loại kính rất nhẹ, có tính thẩm mỹ cao, thường được dùng cho những người cận, viễn nặng hay mổ cườm không đặt thủy tinh thể nhân tạo.

Kính đơn tiêu: Là những kính có cùng một độ hội tụ để điều chỉnh cận thị, viễn thị, loạn thị hay đục thủy tinh thể
Kính lưỡng tiêu hay kính hai tròng: Có thể giúp mắt nhìn được xa và gần (đọc sách).
Kính đa tiêu hay kính có độ tăng dần (cấp số): Có thể giúp mắt nhìn được mọi khoảng cách từ xa đến gần. Khi mới đeo loại kính này, có thể mắt hơi bị lóa nhưng sau một thời gian sẽ quen dần.