Mình chẳng có nhiều kinh nghiệm phỏng vấn chia sẻ cho các bạn. Cũng đôi lần mình đứng trên cương vị nhà tuyển dụng đi tuyển các bạn. Nên mình có đôi điều muốn tâm sự chút thôi.

1. Các bạn đừng bao giờ nói với nhà tuyển dụng kiểu trống không khi người ta trao đổi Công việc với mình .kiểu: ừ, được rồi, ok, hiểu, nói tiếp đi. Có thể mình còn ít tuổi, bằng vai phải lứa hoặc có hơn thì cũng hơn các bạn 1, 2 tuổi. Nhưng các bạn hãy tỏ ra mình là người thật sự yêu thích cái vị trí mà các b đang ứng tuyển. Đừng cho rằng " bên mày cần tao chứ tao xin ở đâu chả được" . Ok, có thể vị trí công việc đó thấp nhưng cái ứng xử cơ bản cũng không biết vậy thì đừng bao giờ đi làm thuê cho đứa nào cả. Tự đứng lên mà làm ông chủ đi. Đây là công việc đòi hỏi sự chuyên nghiệp, phong thái chỉn chu không phải một trò chơi may rủi như slot machine.2. Các bạn inbox cho mình hỏi, công việc có khó không chị? Em có làm được không?
Các bạn không làm được thì các bạn xin vào làm gì? Mình có phải các bạn đâu mà trả lời được câu hỏi em có làm được không? lúc đăng tuyển dụng chắc chắn nhà tuyển dung nào cũng có 1 chút mô tả công việc hặc chỉ đích danh vị trí cần tuyển. Các bạn không tự tin thì đừng làm mất thời gian của nhau. Hãy nói với nhà tuyển dụng tôi chắc chắn làm được. đừng nói với họ có thể, hoặc chưa biết được kinh nghiệm thì có thể tích lũy, chịu khỏ học hỏi quan sát một chút, chẳng gì là không thể cả. Đừng xem nó như trò chơi may rủi cần có chiến lược giống chơi slot machine để dành chiến thắng dễ dàng.

3. Cái vấn đề muôn thủa là xin việc, mình thì chẳng quan trọng cái đó lắm nhưng bắt buộc phải có chứ, Ngày trước mình đi tuyển dụng các bạn sinh viên mình còn phải dặn: em đi nhớ mang giúp chị bộ hồ sơ nhé. Đây là cách giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng tỷ lệ thắng cao nhất như slot machine.

4.Mặc gì khi đi xin việc?
Đùa chứ các bạn ạ, mình xin vào vị trí gì thì ăn mặc cho nó phù hợp. Có bạn (không phải trường mình )xin làm văn phòng, chạy xộc vào công ty cởi phăng áo nắng áo gió các thứ xong mặc váy dây? Mình có tuyển vũ nữ hay gái gọi đâu. Nhìn phản cảm kinh dị, đến sếp mình còn luôn cho mình em cho bạn ấy về đi.Thời trang đó các bạn nữ nên mặc ở nhà đi ngủ cho mát mẻ . Với slot machine bạn có thể chơi lại nếu thua nhưng khi đi phỏng vấn bạn chỉ có cơ hội duy nhất mà thôi.
Mình nghĩ là chắc không có trường hợp như thế. Mình luôn nhắc các bạn khi tại chỗ mình là các em ăn mặc gọn gàng 1 chút nhé,về sau có thể thoải mái hơn áo phông vô tư, nhưng cái ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng là bạn thực sự nghiêm túc với công việc này.