Công nghệ thông tin ra đời kéo theo rất nhiều các công cụ hỗ trợ việc dạy và học cũng phát triển theo. Dưới đây là những công cụ dạy học được đông đảo giáo viên trên thế giới sử dụng giúp truyền tải kiến thức tới học sinh một cách nhanh nhất.

1. Google Scholar
Google Scholar là một sản phẩm do google cung cấp để giúp người dùng máy tính tìm kiếm sách, báo hoặc các khoá học. Nó bao gồm các danh mục về giáp dục như lịch sử, địa lý, y học, tâm lý học,… Công cụ này sẽ hỗ trợ giáo viên rất nhiều trong việc nâng cao khả năng tìm kiếm cũng như tự nghiên cứu của học viên lên tầm cao hơn.
2. Instagrok
Đây là một công cụ có khả năng tìm kiếm. Nó cho phép người dùng có thể ghim lại các ghi chú, web, sự kiện, hình ảnh hay các video có liên quan. Khi nhập một từ khoá tìm kiếm bất kì, màn hình sẽ hiện ra một trang kết quả trả về có đầy đủ các nguồn thông tin theo yêu cầu với dạng link có thể lưu lại hoặc chia sẻ rất thuận tiện.
3. Infotopia
Công cụ này là một giải pháp hoàn hảo cho các bâì tập yêu cầu học sinh tập trung chuyên sâu vào một vấn đề. Nó cho phép bạn lọc ra một list các kết quả có liên quan nhất đến từ khoá mà bạn đang tìm kiếm.
4. Padlet
Padlet hoạt động giống như một trang giấy lớn, là nơi mọi người có thể trình bày bất cứ một nội dung gì tại bất kì vị trí nào với bất kì ai từ bất kì một thiết bị nào. Giáo viên có thể giảng bài trên lớp sau đó thu thập ý kiến của người học thông qua các tương tác tức thì trên màn hình máy tính. Công cụ này cũng hỗ trợ việc thảo luận nhóm cực kì hiệu quả.
5. Print Friendly
Công cụ này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều khi muốn in tài liệu, đặc biệt là in trực tiếp từ các website. Nó có các chức năng cơ bản như đổi font chữ, chuyển thành dạng văn bản chữ đen nền trắng, gạch dưới các đường liên kết, xoá những hình ảnh không cần thiết, xoá một phần hoặc toàn bộ các quảng cáo hiện có trên trang, loại bỏ ảnh động, Flash…
Với 5 công cụ hỗ trợ trên đây, chắc chắn hiệu quả cho việc dạy và học sẽ được nâng lên một tầm cao mới. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ này để tự nghiên cứu, nâng cao trình độ chuyên môn cũng như hiểu biết của mình nhé.