Lắp Đặt Hệ Thống Giám Sát Hành Trình Trên Xe Ô Tô
Việc lắp đặt hệ thống giám sát hành trình cho xe ô tô ngày nay đã không còn quá mới lạ, hầu hết người sử dụng xe ô tô đều lắp đặt 1 hệ thống giám sát riêng cho mình đễ dễ dàng quản lý các hoạt động của xe, ngoài ra còn có thể làm bằng chứng chứng minh vi phạm khi bị cảnh sát giao thông bắt hoặc xảy ra sự cố va chạm với phương tiện giao thông khác.
Đối với các chủ nhà xe, hệ thống giám sát hành trình xe ô tô giúp quản lý các phương tiện của mình dễ dàng và chặt chẽ hơn, giảm thiểu được nhiều rủi ro xảy ra, theo dõi xe của mình mọi lúc mọi nơi, các quãng đường mà xe đã đi qua, đậu đổ xe tại đâu .v.v..
Vậy một hệ thống giám sát hành trình bao gồm những gì? Hãy cùng chienlong.com tìm hiểu
Hệ thống cơ bản bao gồm hộp đen ( đầu ghi hình camera hành trình ) và camera giám sát hành trình

1.HỘP ĐEN ( ĐẦU GHI HÌNH CAMERA HÀNH TRÌNH ):
Trong hệ thống giám sát hành trình, Hộp đen xe ô tô có thể ghi lại tất cả thông tin cơ bản của xe như: các quãng đường mà xe đã đi qua ( thể hiện bằng bản đồ ), tốc độ xe chạy ( việc này giúp làm bằng chứng chứng minh xem xe có chạy sai tốc độ quy định của đoạn đường đó hay không ), ngoài ra hộp đen giám sát hành trình còn có tính năng đặc biệt hữu ích với các chủ xe như báo cáo chi tiết về tiêu thụ nhiên liệu khi xe hoạt đồng, thể hiện nhiên liệu định mức, thời gian dừng đỗ, hiệu suất sử dụng xe... Với hộp đen này có thể xem lại lộ trình xe trong vòng tối thiểu là 30 ngày ( các dữ liệu sẽ được lưu lại trên ổ cứng được lắp đặt trong hộp đen giám sát hành trình, thời gian lưu trữ tùy thuộc vào dung lượng của ổ cứng, dung lượng càng cao thì càng lưu được nhiều ngày hơn ). Đây là các tính năng cơ bản của hộp đen trong hệ thống giám sát hành trình dành của xe ô tô. Đối với công nghệ phát triển ngày nay, các tính năng của hộp đen giám sát hành trình ngày càng nhiều tiện ích hơn, giúp người dùng có thể quản lý xe tốt hơn
Việc giám sát xe ngày nay đã có thể quản lý từ xa qua kết nối mạng, đối với hạ tầng mạng của Việt Nam hiện nay cũng phát triển tương đối đáng kể nên việc giám sát xe online đã trở nên dễ dàng hơn so với lúc trước, hộp đen giám sát hành trình có thể kết nối với modem wifi 3g để nhận tín hiệu internet và phát trực tiếp về thiết bị di động, giúp người sử dụng có thể xem trực tiếp xe mình đang hoạt động ra sao, điều này vô cùng tiện ích vì nó mang lại tính "tức thời" cho chủ xe.
Nên lựa chọn lắp đặt hộp đen giám sát hành trình cho xe ô tô là hết sức cần thiết. Nhưng mặt hạn chế của thiết bị này là không thể quan sát được xung quanh xe như thế nào. Do đó chùng ta cần lắp đặt thêm camera giám sát hành trình.
2.CAMERA GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH:
Camera giám sát hành trình là loại camera ghi hình chuyên dụng cho xe ô tô, có kích thước nhỏ gọn, có thể lắp ở nhiều vị trí khác nhau như bên hông xe, ở trên đầu, phía trước và có thể gắn cả bên trong cabin xe.
Lợi thế của camera giám sát hành trình là ghi hình và lưu giữ mọi tình huống tham gia giao thông. Giúp người lái xe xem lại được hình ảnh các tình huống như va chạm, tai nạn, theo dõi có bằng chứng về xe vi phạm và các tình huống khác xảy ra trên đường. Camera hành trình cũng phản ánh trung thực việc xe đi sai làn đường, sai vạch, vượt đèn đỏ, những tình huống khác xảy ra khi cho rằng phán đoán của CSGT là chưa đúng…
Lắp đặt Camera hành trình thích hợp cho xe ô tô cá nhân, xe gia đình hoặc xe văn phòng…Chúng tôi khuyên Quý Khách Hàng lắp đặt hộp đen tích hợp camera hành trình để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Camera hành trình cũng được bộ An toàn giao thông khuyến khích lắp, để đảm bảo lợi ích cho người sử dụng
Với những Camera hành trình cao cấp, nhà sản xuất còn cung cấp cho người sử dụng phần mềm để xem lại tổng thể lộ trình mà xe đã di chuyển, biết được tốc độ tại từng thời điểm, từng cung đường xe đã đi trong cả một khoảng thời gian. Đây là một lựa chọn khá hoàn hảo chỉ có khuyết điểm là giá khá cao.
Nhưng Hộp đen và camera giám sát hành trình không thể theo dõi từ xa nếu như không có kết nối mạng, do đó cần trang bị thêm thiết bị modem phát sóng wifi 3g/4g, thiết bị này sẽ cung cấp mạng cho hộp đen giám sát hành trình, sau đó người dùng sẽ sử dụng phần mềm để theo dõi xe của mình qua các thiết bị di động hoặc máy tính có kết nối internet.

Qua bài viết trên hy vọng Quý Khách Hàng sẽ hiểu rõ hơn về hệ thống giám sát hành trình cho xe ô tô, mọi chi tiết lắp đặt xin vui lòng gọi 1900 966 999 để được tư vấn miễn phí !!!