Giải Trình Chuẩn nén H.265 là gì?
So sánh công nghệ giữa H.265 và H.264

Chuẩn H. 265 là gì? Công nghệ mới của tương lai cho camera quan sát
Tên gọi đầy đủ H.265/HEVC (High Effeciency Video Coding - Hiệu quả nén video cao)
Công nghệ hiện nay phát triển không ngừng, điều này cũng không ngoại lệ khi chúng ta nói đến quá trình nén và phát video của camera quan sát. Các nhà phát triển luôn cố gắng không ngừng nghỉ nhằm cải thiện cách thức thu, nén và phát hình ảnh tối đa của camera quan sát để nâng cao hiệu quả lưu trữ và thời gian truyền tải. Vào năm 2013, Liên hiệp truyền thông quốc tế ITU đã giới thiệu chuẩn nén mang tên H.265 hay còn gọi High Effeciency Video Coding – HEVC. Cũng giống như trước đó, H. 265 là thành quả của sự kết hợp giữa ITU-T VCEG và ISO/IEC MPEG.

Chuẩn nén H.265 hứa hẹn sẽ là chuẩn nén thay thế xứng đáng cho chuẩn nén H.264 vốn đang rất phổ biến hiện tại đối với lãnh vực camera quan sát.
Qua tìm hiểu của CHIẾN LONG - I-TECH VIỆT NAM Chuẩn nén H.265 có khả năng nén gấp đôi so với chuẩn trước đó mà chất lượng không đổi. Chuẩn này có thể hỗ trợ độ phân giải lên đến 8192 x 4320, bao gồm cả chất lượng 8k-4k Ultra HD.

So sánh giữa H.265 và H.264
Vào ngày 29/2/2012, tại triển lãm Mobile World Congress, hãng Qualcomm đã trình chiếu hiệu năng của bộ nén mới trên tablet khi mà chuẩn nén mới đã cho chất lượng hiện thị tương đương với dung lượng gần như giảm một nửa.


Hiệu quả của H. 265 do IEEE đo lường
Tiếp theo đó thì các hãng khác cũng đã dần tích hợp và hỗ trợ chuẩn nén H.265 mới như DivX, ViXS, Windows 10. . . Apple cũng đã thông báo Iphone 6 và Iphone 6S hỗ trợ chuẩn H.265 qua mạng di động.
Ngoài việc băng thông giảm đi 1/2 so với chuẩn nén H.264, chuẩn nén H.265 còn có thể đem lại hình ảnh, chất lượng cao cho camera quan sát nhưng dung lượng ghi hình cũng giãm đi một nữa.Trong tương lai, các đoạn video clip trên youtube, facebook... chúng ta có thể xem với hình ảnh cực nét mà không cần phải chờ đợi để download nữa...

Công nghệ mới giúp Khách Hàng có được giải pháp tối ưu nhất
Trong lãnh vực camera quan sát Khách hàng chắc chắn sẽ là người hưởng lợi trong cuộc cách mạng về công nghệ nén video này. Chúng ta có thể chờ đợi những chiếc camera quan sát I-TECH giá rẻ với chất lượng hình ảnh được hiển thị cực kì chi tiết và đươc Chiến long Nhập Linh kiện sản xuất lắp Ráp Tại Việt Nam.Các tên tuổi lớn như Sony, Samsung, panasonic, LG và I-TECH đều đã thông báo về việc hỗ trợ chuẩn H.265 theo tiêu Chuẩn quốc tế cho ngành công nghiệp Camear an ninh Giao thông, Ngân hàng, Sân Bay, Nhà Nước ..v.v... Hãng sản xuất camera I-TECH đã ra mắt sản phẩm camera 4K và 8k, chính thức hỗ trợ chuẩn H. 265 trên website mắt sản phẩm và nền tảng công nghệ dựa trên chuẩn H. 265. I-TECH VIỆT NAM đã bắt đầu bán sản phẩm hỗ trợ H. 265.

Với bài viết này, chúng tôi mong rằng Quý Khách Hàng sẽ nắm rõ được lợi thế của hệ thống để đầu tư đúng dắng và phù hợp với số tiền mà Quý Khách Hàng bỏ ra

Trân trọng!