Ngày xuân thắp nén nhang thơm...

I. Nén nhang thơm nhân ngày giỗ Kim Lân

Trong thời khắc trang nghiêm, 70 Việt kiều tiêu biểu đại diện cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã thành kính dâng những nén nhang thảo mộctri ân công đức các vua Hùng, thể hiện đạo lý ngàn đời “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt. Thế là người này đã tìm cách sản xuất ra loại nhang thơm, chất lượng cao, chào hàng cho đối tác Ấn Độ. Làm hương xạ là nghề truyền thống đã có từ hàng trăm năm nay ở Cao Thôn. Kể đến đây, Đại tá Lê Thanh Sơn chỉ tay về phía sau Tượng đài Chiến sĩ Thành cổ rồi bùi ngùi cho biết: “Ngay sau tượng đài có 27 người trong tiểu đoàn của tôi còn nằm dưới đó.

Nguyễn Văn Đức, Trưởng Khoa Tai-Mũi-Họng Đại học Y dược TP. Những ngày tháng 7 này, dòng người trên khắp mọi miền của đất nước lại đổ về Côn Đảo như đông hơn. Tại cơ sở sản xuất tăm hương của gia đình ông Thoán, đây là một cơ sở sản xuất lớn vì mỗi ngày sản xuất khoảng 100 bó hương. Mới đây, một gia đình người Pháp gồm bố mẹ cùng hai đứa trẻ 3 và 5 tuổi đã đi vòng quanh châu Á và đến Việt Nam. TT - “Nhanh nhiều tốt rẻ không bao giờ là mục đích của nhang Phụng Nghi” - Trần Phương Anh nói thế khi nhẹ nhàng trân trọng bày ra những bó nhang có bao bọc ngoài rất trang nhã, ấm áp. Việc cuốn sách ra đời cho thấy những tình cảm của mọi người với bố tôi.

II. Người giữ nén nhang thơm

Nguồn vốn đầu tư nước ngoài được khuyến khích đầu tư xây dựng các khu du lịch tại Suối Ớt, Hòn Cau, Đầm Tre, Đầm Trầu, Bến Đầm… Hiện nay, cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch của Côn Đảo đã được cải thiện. Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam tổ chức. Ngay từ sáng 30 tết, cả nhà đã rộn rã, các bà các mẹ thì rủ nhau đi chợ, đám đàn ông thì hò nhau dọn dẹp nhà cửa, bày biện, trưng đào, quất. Cuốn sách ra mắt đúng vào ngày giỗ thứ tư của ông nên đây cũng là nén nhang tri ân của chúng tôi và bạn đọc yêu mến tưởng nhớ đến ông và sự nghiệp văn học của ông. Ông bố cười bảo như thế. QĐND Online - Tháng 7 ở Thành cổ Quảng Trị, từng đoàn người trên khắp mọi miền Tổ quốc về đây nghiêng mình, thành kính thắp nén nhang trầm kính dâng những người đã nằm xuống vì độc lập, tự do của dân tộc.

Vợ anh thường cắm nhang thơm dưới những gốc cây trong vườn nhỏ. Đâu đó thoảng mùi nhang thơm ngát. Để có được kiến thức rộng và cái nhìn đa chiều về cuộc sống thì người đi du lịch cần biết cách đi. Thế nhưng, hai lò đốt vàng mã lớn được đặt tại Thiên Trù và động Hương Tích vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của người đi lễ vào mỗi mùa hội.Cái khó tả ấy chính là điều ai cũng có thể cảm nhận được, nhưng ai viết ra giấy được cái nôn nao, bâng khuâng mơ hồ nhưng rất thật, rất gần gũi ấy thì người đó thành. Đầu năm 2009, Thành bắt đầu tập tành lập website và rao bán những con hamster của mình trên mạng.

III. Một nén nhang thơm giữa đời

Đồ lễ sang thì là mâm xôi, con gà, chén rượu, ấm trà, cũng có khi chỉ là bông hoa tươi, nén nhang thơm… đều được coi trọng như nhau. Cứ vào đầu tháng 3, những câu thơ ấy lại như vang vọng, thôi thúc mỗi người dân Việt Nam, mang trong mình dòng máu Tiên Rồng hành hương về đất Tổ, để được leo 499 bậc đá, chia làm 18 cấp tượng trưng cho 18 đời Vua Hùng hướng về đỉnh Nghĩa Lĩnh, để được thắp một nén nhang thơm. Gương hy sinh của Võ Thị Sáu đã trở thành huyền thoại, một biểu tượng bất diệt của lòng yêu nước nồng nàn. Trong suốt những ngày diễn ra Lễ hội Đền Hùng 2013, theo thống kê của Ban tổ chức, đã có trên 6 triệu lượt đồng bào về dâng hương, thành kính tri ân công đức các Vua Hùng. Nhưng nhang của chúng tôi không có tên VN, không có nhãn xuất xứ, không thương hiệu. Là giáo viên toán tại trường THPT Hoàng Sa, Hà cho biết trường thường xuyên tổ chức các hoạt động như lễ kết nạp Đoàn, kỷ niệm các ngày lễ lớn để nhắc nhở các em học sinh không quên về những hy sinh của các bậc cha ông anh hùng.

Tôi sợ nhất những nhà giàu vào chùa đốt nguyên bó nhang cháy đùng đùng" TRẦN PHƯƠNG ANH Bố mẹ của Trần Phương Anh, một viên chức nhỏ hưu trí và một nông dân ở làng Lưu Xá, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, nổi giận khi nghe tin cậu con trai út - niềm hi vọng của gia đình - quyết định bỏ việc ở một công ty Mỹ mà ông bà nghe nói “lương cao lắm, tính ra tiền Việt hơn trăm triệu đồng mỗi tháng”. Chỉ cần mỗi ngày đi tuần tra biên giới một lần thôi cũng đủ thấy người lính biên phòng ở đây vất vả thế nào. Nhiều loại nhang thảo mộcđược người sản xuất tẩm thêm hóa chất để hương cong đẹp, thơm. Có thật ba sẽ về trong làn khói nhang thảo mộcnức hương trầm kia không? Nắng cuối ngày liêu xiêu, ngả nghiêng theo từng sợi khói mỏng làm hồn người như đang rơi rớt, sao tránh được những khoảng trống đang chực ùa về. Thật không thể tin nổi 3-0 rồi Phút 41: một cầu thủ Úc đang nằm sân Có thể nói, các pha phối hợp của tuyển VN quá nhuần nhuyễn và ăn ý khiến các cầu thủ cao to Úc bị lố đà hoặc bi sửa lưng 9 cầu thủ của Học viện Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG gồm thủ môn Lê Văn Trường (1), hậu vệ: Lê Văn Sơn (2), Hồng Duy (7) Trần Hữu Đông Triều (3), tiền vệ: Nguyễn Tuấn Anh (8, đội trưởng), Vũ Văn Thanh (17), Hoàng Thanh Tùng (18) và cặp tiền đạo Nguyễn Công Phượng (10) và Văn Toàn (9) 1 thẻ vàng cho U-19 Úc vì lỗi vào bóng thô bạo nhắm vào tiền đạo Văn Toàn Ở trận này, 9 cầu thủ Học viện Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG thi đấu chính thức Thanh Tùng vừa tung cú sút sạt cột dọc U-19 Úc tập trung tấn công ở 2 biên, rồi lật bóng vào giữa cho các tiền đạo lao xuống ghi bàn Đúng như tuyên bố của HLV Guillaume: "Tôi không có khái niệm phòng thủ", tuyển U-19 VN chơi tấn công dồn dập Dù dẫn trước 2-0, các tuyển thủ U-19 VN vẫn chơi tấn công U-19 Úc vừa có sú sút sạt cột dọc ở phút 30 Đội U-19 Úc vừa có tình huống nguy hiểm, suýt có bàn thắng Ở khán đài B, xuất hiện thêm 200 cổ động viên VN nữa, tổng cộng gần 500 cổ động viên đang hát "Như có bác trong ngày vui đại thắng" Gần 30 phút trôi qua, các tuyển thủ chúng ta đang làm chủ thế trận Công Phượng vừa tung cú sút vọt xà ngang Đội Úc cố gắng tấn công nhưng không thể tiếp cận được khung thành U-19 VN. Sau các hoạt động tham dự ngày giỗ Tổ, đoàn kiều bào sẽ được ra thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại Trường Sa, đáp ứng nguyện vọng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài luôn quan tâm tới việc bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

www.vatphamtamlinh.net

Chủ đề cùng chuyên mục :