Nhận thấy nhiều người tiêu dùng Việt có xu hướng sính hàng ngoại, đăc biệt là mặt hàng bánh kẹo, nhiều cá nhân tổ chức đã kinh doanh, phân phối nhằm cung cấp ra thị trường. Tuy nhiên cũng kẻ chuộc lợi dán mác hàng ngoại vào bánh kẹo nguồn gốc không rõ ràng, không thực hiện công bố bánh kẹo nhập khẩu, không được cơ quan chức năng cấp phép lưu hành nhưng vẫn bán ra thị trường.


Thị trường bánh kẹo nhập khẩu vô cùng đa dạng và phong phú, có các loại bánh kẹo nhập khẩu từ Đức, Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan… và thường có giá cao hơn bánh kẹo trong nước, nhất là các dòng bánh kẹo nhập khẩu châu Âu. Người tiêu dùng thì chuộng bánh kẹo hàng ngoại để biếu cho sang chảnh…nên một vài cơ sở sản xuất kinh doanh đã dán mác hàng ngoại vào hàng kém chất lượng, hàng sản xuất chưa công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm để qua mặt người tiêu dùng.

Hãy tỉnh táo khi mua hàng

-Không mua bánh kẹo nhập khẩu ở những địa chỉ không uy tín, mập mờ nguồn gốc sản phẩm, chưa công bố thực phẩm nhập khẩu.

-Khi mua bánh kẹo nhập khẩu cần chú ý kiểm tra thương hiệu, nhãn mác cẩn thận, xem kỹ tên thương hiệu xem có đúng không, còn hạn sử dụng dài không…

Hiện nhiều người tiêu dùng vẫn chuộng hàng nội bởi bánh kẹo trong nước giá thành rẻ hơn bánh kẹo nhập khẩu mà nay các doanh nghiệp cũng cải thiện dây chuyền sản xuất, cho ra sản phẩm chất lượng hơn. Các doanh nghiệp sản xuất (cụ thể là công ty bánh Bảo Ngọc) cho biết họ hướng đến đối tượng người tiêu dùng thuộc phân kích trung bình, cùng số tiền người tiêu dùng bỏ ra cho hàng ngoại không rõ nguồn gốc thì người tiêu dùng sẽ có được sản phẩm chất lượng tốt, được công bố chất lượng thực phẩm rõ ràng đảm bảo chất lượng do người Việt sản xuất.