remphukhang.com.vn: Cách chọn rèm cửa hợp phong thủyRèm cửa ngoài tác dụng để trang trí cho ngôi nhà còn đóng một vai trò không nhỏ trong việc hỗ trợ phong thủy, ảnh hưởng ít nhiều đến gia chủ. Thế nên việc chọn rèm cửa sao cho phù hợp với tuổi, mệnh của chủ nhà là điều hoàn toàn cần thiết.Rèm văn phòng bằng gỗ sang trọng hà nội

Chọn màu sắc thích hợpNếu chủ nhà hợp với kim nên chọn rèm màu trắng; hợp với mộc, chọn rèm màu xanh; hợp với hỏa, chọn màu tím; hợp với thổ chọn màu vàng; hợp thủy chọn màu xanh lam. Rèm cửa có các gam màu đỏ và đen là những loại nên tối kỵ vì chúng sẽ khiến thần kinh bị ức chế, gây căng thẳng.

Trong phòng ngủ của vợ chồng, sử dụng rèm màu hồng sẽ tăng sự đào hoa, nên dễ xuất hiện người thứ 3 làm ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Nên rèm cửa màu hồng chỉ thích hợp cho những người “trai chưa vợ, gái chưa chồng” vì nó sẽ giúp ích cho bạn tìm được nửa kia, rèm sợi/rèm voan/rèm vải hàn quốc/rèm vải đài loan/rèm hạt pha lê.

Việc đem lại sự hài hòa giữa màu sắc rèm vải cao cấp với màu tường và trần nhà cũng là một điều mà bạn cần chú ý trong phong thủy. Bởi theo phong thủy, trần nhà đại diện cho trời, sàn nhà đại diện cho đất và tường đại diện cho con người. Màu sắc tường hay rèm cửa có tác dụng kết nối trần và sàn nhà. Tốt nhất màu của tường và rèm cửaphải là màu “trung tính” với nền và trần nhà.Rèm cao cấp TVRCC04

Chọn họa tiết gì cho rèm cửa?Rèm cửa hiện nay không chỉ đơn điệu một màu như trước. Nhiều rèm cửa sổ với nhiều họa tiết đặc sắc đã được bày bán ở nhiều hàng quán trên thị trường. Việc chọn lựa rèm cửa có họa tiết theo phong thủy cần phải cẩn thận. Bởi trong những họa tiết đó có thể hàm chứa những hình ảnh không may như đầu lâu, thú dữ.

Đối với phòng của bé, nên chọn những rèm cửa có họa tiết ngộ nghĩnh, đáng yêu vì điều đó sẽ giúp bé phát triển tư duy thay vì những chiếc rèm đơn điệu

Trong phòng của người già và trẻ em, tuyệt đối không nên dùng rèm cửa có các hình ảnh xấu, kỳ quái vì như thế sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe.

Không chỉ tránh những rèm cửa có hình dữ tợn, rèm cửa với các hình vẽ quá mỹ miều cũng không phải là một sự chọn lựa tốt. Bởi nó có thể khiến gia đình bạn ít khách khứa. Rèm phòng khách nên chọn loại hình vẽ hoặc hoa văn thật đơn giản.Mành rèm trẻ em TVRTE09

Độ dày của rèm cửa

Rèm cửa dày và nặng ảnh hưởng không tốt đến mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. Thiết kế rèm phòng ngủ cũng khiến chủ nhân thường xuyên mệt mỏi, buồn ngủ, giảm hiệu quả công việc.

Để tăng độ thẩm mỹ cho căn phòng, với những căn phòng có không gian nhỏ, hẹp rèm cửa nên thiết kế đơn giản. Ngược lại, với không gian rộng lớn bạn có thể sử dụng rèm phòng trẻ em có thiết kế cầu kỳ hơn.

Chủ đề cùng chuyên mục :