Tình hình là nhiều năm buôn bán (shop mình là Phu Kien Long Chau) phụ kiện zin chính hãng của Iphone/Ipad thì mình cảm thấy các bạn khó khăn trong việc chọn mua được phụ kiện zin chính hãng Apple khi mà hàng fake đầy rẫy trên thị trường với đủ loại giá khác nhau. Vì vậy mình xin chia sẻ kinh nghiệm để giúp các bạn có thể mua được hàng zin đúng số tiền bỏ ra mà không phải là hàng fake loại tốt.

Trước hết mình xin định nghĩa một chút về phụ kiện zin theo máy – zin chính hãng - zin linh kiện – fake loại tốt – fake loại dở - foxconn:
- Zin theo máy: Đơn giản là phụ kiện đi theo máy. Loại này cực cực hiếm bán ngoài thị trường vì 1 máy chỉ có 1 bộ cho nên hầu như không ai bán ra. Vì ai cũng muốn để lại dùng cho tốt >> >> 99% lời rao bán phụ kiện theo máy là KHÔNG ĐÚNG.
- Zin chính hãng: Sản xuất cùng lô với hàng zin theo máy nhưng được bán ở trong Cửa hàng Táo (hoặc tại phu kien dien thoai ca mau) để thay thế cho hàng zin theo máy bị hư hỏng. Nếu các bạn thấy ai rao bán phụ kiện zin theo máy thì hầu như đó là hàng zin chính hãng, còn không thì fake loại tốt.
- Zin linh kiện: Nói trắng ra đây là hàng fake, được gia công khá giống hàng zin nhưng vẫn còn những chi tiết để nhận ra đây không phải là hàng zin.
- Fake loại tốt: Sản phẩm nhái của hãng thứ ba, được gia công kỹ càng và giống hàng zin theo máy đến 95%, còn chất lượng thì chỉ khoảng 80-90% thôi.
- Fake loại dở: Sản phẩm nhái của hãng thứ ba, được gia công cẩu thả và dùng vật liệu rẻ tiền, giống hàng zin khoảng 50-99%, còn chất lượng thì tuỳ bởi vì hàng fake cũng chia năm bảy loại.
- Hàng Foxconn: Phụ kiện theo máy hoặc bán trong cửa hàng táo phần lớn là do Foxconn gia công nên hàng Foxconn đều là hàng zin. Do 1 số người lợi dụng từ "Foxconn" để so sánh hàng theo máy ( chưa biết theo máy thật ko ) nhưng thực ra đó là hàng fake nên đã làm nhiều người cứ tưởng "hàng Foxconn" là đồ dỏm, đồ fake.
Nhưng mà nói gì thì nói người tiêu dùng sẽ rất khó để phân biệt các loại cáp này do đó chỉ mua những nơi có uy tính như ở phu kien may tinh bang ca mau. Bên đây thì bán đủ các dòng hàng từ fake đến chính hãng đến foxconn.