Các thiết b công ngh cao ( máy vi tính, đin thoi di đng)

Khi bạn sử dụng máy vi tính trong một thời gian dài hay nói chuyện điện thoại quá lâu một cách thường xuyên sẽ lànguyên nhân nám da mà bạn không hề nghĩ đến. Khi bạn tiếp xúc quá lâu với các sản phẩm công nghệ cao này, hơi nóng tỏa ra có thể gây nên những sắc tố, làm sắc tố tập trung quá nhiều ở một vùng da gây nên tình trạng nám da.

Để hạn chế sự tác động của benh nam da này, đối với điện thoại nếu bắt buộc phải sử dụng chúng trong thời gian dài, hãy dùng tai nghe hoặc chế độ loa ngoài. Còn với máy vi tính, hãy kê ra xa chỗ ngồi của bạn hoặc tránh để laptop lên đùi khi làm việc.

Không khí ô nhim

Ô nhiễm không khí cũng là nguyên nhân nám da cần phải kể đến. Những vết thâm nám trên da hình thành khi da bị kích thích bởi các tạp chất ô nhiễm, làm tế bào da sẽ sản xuất ra chất chống oxi hóa và đồng thời giải phóng một lượng dư thừa melanin để bảo vệ da. Vì không khí càng ô nhiễm, da càng dễ bị kích thích và đó là lý do tại sao da phải họat động gấp đôi để bảo vệ làn da.

Thc khuya

Sau một ngày lao động và làm việc mệt mỏi cơ thể chúng ta cần nghĩ ngơi để lấy lại sức sống, việc mất ngủ hoặc thức khuya sẽ ảnh cực xấu đến da mặt và có thể là nguyên nhân nám da trên da mặt bạn. Vì vậy, để tránh nguy cơ bị nám hãy đi ngủ sớm, tối không nên suy nghĩ làm việc quá mức vì dễ dẫn đến căng thẳng thần kinh, gây mất ngủ.

Stress cũng là nguyên nhân nám da

Việc tinh thần thường xuyên bị căng thẳng, suy nghĩ, lo âu do áp lực công việc hay các vấn đề cuộc sống cũng khiến làn da không còn hoàn hảo và là một trong nhiều nguyên nhân nám da. Khi bị stress kéo dài, làn da bạn sẽ dễ xuất hiện các vấn đề như nám da, da khô sạm, nổi mụn. Tình trạng Stress càng lâu, càng nặng nề tình trạng các vết nám trên da sẽ càng đậm màu, mật độ xuất hiện của chúng cũng nhiều hơn.

Xem thêm bài viết :

=> Tri nam tan nhang

=> Tr nám da mt bng ngh tươi
Ngun : Internet

Chủ đề cùng chuyên mục :