Đối với những người mới chơi thường lựa chọn mua đan guitar acoustic hay còn gọi là đàn guitar thùng. Guitar acoustic là đàn guitar được nhiều người chơi nhất hiện nay. Đối với những người mới muốn mua đàn cần phải có những kiến thức để mua được cây đàn mà mình yêu thích. Sau đây cùng xem hướng dẫn mua đàn guitar của Việt Thương Shop.


Guitar acoustic là sự lựa chọn tốt nhất cho người mới bắt đầu, thường là:

Theo nguyên tắc chung, một cây guitar acoustic sẽ là lựa chọn tốt nhất cho người mới bắt đầu vì nó cho phép bạn học cách chơi các hợp âm và phát triển tất cả các kỹ năng bạn cần để chơi guitar điện sau này, nếu bạn quyết định mua nó.

Chọn guitar theo nhóm tuổi:


Trẻ em từ 6 tuổi trở xuống: nên chơi một chiếc ukulele giá rẻ.
Trẻ em từ 7-11 tuổi: đàn guitar acoustic size ½
Trẻ em từ 12-15 tuổi: guitar acoustic size 3/4 (mặc dù chúng cũng có thể muốn kích thước đầy đủ nhưng sẽ không thể chơi thoải mái như một size ¾)
Từ 16 tuổi trở lên: size 4/4

2. Chơi guitar trong một cửa hàng nhạc cụ để tìm thấy âm thanh bạn thích nhấtTốt hơn, bạn nên chơi 10 cây guitar khác nhau để so sánh âm thanh và chơi một vài hợp âm và đi nốt lên và nốt xuống để đo lường phản ứng tại các điểm khác nhau cũng như độ khó dễ khi chơi.

Nếu bạn chưa bao giờ chơi guitar, có thể sẽ không khôn ngoan khi bỏ rất nhiều tiền để mua cây guitar tuyệt vời, cho nên hãy hỏi một số bạn bè nếu họ có thể cho bạn mượn chơi thử một cây đàn guitar acoustic, một khi bạn biết một số hợp âm và bài hát, bạn có thể kiểm tra chúng trên các đàn guitar bạn có thể mua. Sau đó, hãy mang nó vào phòng có âm thanh để kiểm tra, hầu hết các cửa hàng nhạc cụ sẽ có một phòng amp ở phía sau.

3. Đảm bảo rằng cây đàn guitar thoải mái và dễ dàng chơi

Nếu bạn thích âm thanh nhưng không thể chơi nó, hãy chọn một chiếc đàn nhỏ hơn. Một điểm quan trọng là rãnh phía dưới nên vừa vặn thoải mái trên đùi phải của bạn. Ngồi thẳng đứng, bạn có thể đánh với khuỷu tay của bạn ở góc phải với cần đàn và cổ tay bạn linh hoạt. Những điểm tinh tế hơn để kiểm tra một cây guitar acoustic tốt là:

Action: là khoảng cách giữa những dây đàn và mặt phím, trên cây đàn guitar tốt, khoảng cách này sẽ gần nhau. Guitar giá rẻ có action cao, có nghĩa là bạn phải nhấn nhiều hơn để chơi một nốt.

Chiều rộng cần đàn: Làm thế nào bạn có thể dễ dàng đạt đến các dây top bằng bàn tay fret dây của bạn

Kích thước thùng đàn: kiểu dreadnought là guitar lớn, và có âm thanh phong phú. Guitar concert thì có âm thanh nhỏ hơn nhiều và sáng hơn. Nếu bạn đang chơi một mình thì cây guitar kích thước lớn có thể vẫn tốt. Nhưng nếu bạn là một phần của một ban nhạc và thường di chuyển, bạn có thể muốn một cây đàn mảnh mai hơn.

Trên thực tế, sự đa dạng của các cây đàn guitar acoustic tuyệt vời và giá cả phải chăng đôi khi làm một người mới bắt đầu chơi guitar dễ bị nhầm lẫn và băn khoăn không biết nên chọn cây nào để mua. Dựa vào những điều ở trên mà chúng tôi vừa chia sẻ, 3 cây guitar acoustic sau đây mà Việt Thương giới thiệu hôm nay, hi vọng sẽ là lựa chọn tốt nhất cho người chơi guitar mới bắt đầu.


Kapok LD-14 nằm trong phân khúc guitar phổ thông với giá bán chỉ 1.490.000 đồng. Sản phẩm nổi bật về thiết kế so với các guitar cùng phân khúc với lớp sơn bóng đẹp, cần đàn làm bằng gỗ mahogany (gỗ gụ) cao cấp đem đến âm sắc ấn tượng, lưng và hông đàn làm từ gỗ laminated (gỗ ép) chất lượng cao.

Bên cạnh đó, đây là một trong số rất ít guitar acoustic dưới 2 triệu nhưng có âm cộng hưởng tốt và được các guitarist nhận định là tiếng không quá xuất sắc nhưng rất đồng đều, thích hợp với người chơi không chuyên.

Guitar Kapok LD-14 còn sở hữu bề ngoài bắt mắt và được rất nhiều bạn sinh viên ưa chuộng với thùng đàn size 4, chiều dài 104cm, ngựa đàn và ngăn phím đàn được làm từ gỗ phong, viền đàn bằng nhựa ABS càng làm chiếc guitar này trở nên chất lượng hơn. Bạn có thể đánh ngoài trời và chơi trong các buổi du ngoạn ở nhiều thể loại nhạc khác nhau, từ cổ điển, country, jazz cho đến ballad, flamenco với sắc độ biểu cảm mà bạn có thể phiêu đến từng giây, từng phút cuối cùng.


Đàn guitar acoustic Lazer LG-867

Guitar Lazer LG-867 là một trong những lựa chọn phù hợp cho giới trẻ với mức giá 1.980.000 đồng có chất lượng âm tiếng ổn hơn so với các guitar khác cùng phân khúc trên thị trường hiện nay. LG-867 được trang bị phần ngựa đàn guitar được làm từ gỗ maple nên có độ chính xác khá tuyệt đối cho đàn không bị rè. Điểm mấu chốt giúp cây guitar này khi vừa cập bến tại Việt Nam đã bán chạy ngay lập tức là việc đặt ngựa đàn hết sức khéo léo để tránh không gây ra hiện tượng rè dây và thiết kế này giúp hạn chế tối đa vấn đề đau tay đối với những người mới học chơi đàn guitar.

Đàn không có pickup nên bạn không thể cắm ra loa được nhưng bạn vẫn có thể chơi ngon lành và điều chỉnh âm thanh theo ý muốn khi trình diễn trên các sân khấu acoustic vừa đủ trong không gian quán café ấm cúng.


Xem thêm tại Nguồn: Hướng dẫn mua đàn guitar acoustic