Tỏi đen(xem ở đây: https://niran.vn/toi-den-co-don-ly-son.html) không chỉ một các gia vị, mà còn là “mùi vị thuốc”. ít nhiều món ăn từng ngày được chế thêm tỏi mà thêm dậy hương, lôi cuốn hơn. Tuy nhiên, các bà nội trợ cũng cần để ý trong chế biến để tỏi đen không mất đi chức năng phòng bệnh hiệu quả.

Trong tỏi đen có chứa allicin giúp chống lại các vi rút và vi khuẩn gây bệnh viêm nhiễm, ăn củ tỏi tươi hoặc cho vô trà, món thức ăn đều rất tốt cho sức khoẻ. Nhưng phương pháp sử dụng, nấu nước nếu như không đúng cách dán sẽ giảm công hiệu phòng bệnh của tỏi.

Khi bạn chiên, xào… hương liệu gia vị như dầu chiên, hành, củ tỏi thì cần cho tỏi vào sau cùng. điều ấy sẽ tránh cho tỏi bị cháy, một vì sao làm cho các món ăn có vị đắng. hơn thế nữa, tỏi nấu quá chín cũng như các loại rau xanh, sẽ bị mất đi một lượng vitamin đáng chú ý.

Sau thời điểm tách vỏ củ tỏi thì chớ nên nấu ngay vì làm mất hoạt tính của enzym allinase, mà bọn họ nên để củ tỏi đã dập sau 15 phút rồi mang đi ra nấu nước các món ăn mới phát huy được công dụng hoàn chỉnh của tỏi.

Hơn nữa, tỏi tươi luôn luôn có giá trị hơn các tỏi đen đã héo, mềm, mọc mầm. chính vì như vậy, bạn chỉ nên tích lượng vùa dùng dùng trong vài ba ngày, khi hết lại mua thêm để đảm bảo tỏi đen luôn tươi ngon.

những bà nội trợ bếp núc cũng cần lưu ý, tuy củ tỏi rất tốt, có thể làm gia vị cho nhiều món ăn, nhưng với một số trong những món, nó lại rất kị nhau, nếu nấu cùng sẽ không xuất sắc cho sức khoẻ người ăn. Như món trứng vịt nếu trộn với tỏi băm nhuyễn rồi tráng rất độc. Tương tự, với món cơm chiên mọi cá nhân thường cho tỏi, thì cũng chớ nên dùng trứng vịt mà hãy thay bằng trứng gà. Hay nếu ăn tỏi lúc đói sẽ gây kích động niêm mạc dạ dày và thành ruột. Khi bị dạ dày, cần kiêng ăn hành củ tỏi sống. Ngứa ngáy rôm sẩy, dị ứng cũng cần kiêng củ tỏi.

Tìm hiểu thêm về củ tỏi lý sơn: https://niran.vn/ruou-toi-den-chua-benh-gi.html