(GDVN) - Các vấn đề từ chuẩn bị đề thi, địa điểm thi, cho đến cam kết công bằng, chống gian lận...được Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chia sẻ với Báo điện tử GDVN.

Còn chưa đầy 1 tuần nữa Kỳ thi THPT đất nước năm 2016 chính thức bắt đầu, đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi ở các địa phương, cụm thi đã hoàn tất. ngoài ra, những lưu ý không được lãng quên trước khi vào kỳ thi được Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh.

========> Tham khảo thêm thông tin gia sư chất lượng tại: tìm gia sư dạy lớp 3

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam có bài phỏng vấn quanh đó công việc chuẩn bị cho kỳ thi không được lãng quên này.

PV: Thứ Bộ trưởng, năm nay là năm ban sơ các địa phương đều có cụm thi chủ trì, thí sinh ít phải chuyển di nhưng cán bộ làm cho công việc thi lại dịch chuyển nhiều.

làm cho thế nào để đảm bảo an toàn, tính khách quan đối với cán bộ coi thi địa phương, nhất là trong công việc chấm thi?


Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Chúng tôi cũng đã lường những cảnh huống này, vì thế công tác chuyển dịch của cán bộ coi thi đã được quán triệt tăng cường và hỗ trợ, từ địa điểm các thầy cô ở các trường đại học đến các điểm thi.

đặc biệt hơn, các địa phương đã có chỉ thị các Sở liên lạc và chuyên chở phải tương trợ việc vận động cho thầy cô thí sinh, đặc thù nữa là chỉ đạo các Sở công an có chỉ tiêu phương án xin hứa an toàn cho giám thị trong giai đoạn đơn vị thi tại địa phương.

tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển mang bài thi về cơ sở chấm cũng có sự cam kết an toàn và hàng ngũ kiểm soát an ninh an ninh văn hóa tư tưởng PA25 các địa phương.

Về kinh phí chấm thi, năm nay có 1 kinh nghiệm được đa dạng rất rõ, đó là nghĩa vụ về kinh phí của Hội đồng coi thi và địa phương để tương trợ cán bộ chấm thi.

[center !important]Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ rà soát công tác chuẩn bị thi tại tỉnh Hà Tĩnh.[/center !important]


Điều này nhằm giảm thiểu trạng thái nghĩa vụ lấp lửng dẫn đến giám thị không được hài lòng trong công đoạn điều động chấm thi.

Kỳ thi này không hề chỉ là vấn đề đỗ hay trượt, mà đây là một dịp để đo tri thức từ phải chăng đến cao. Minh chứng là có nhiều thí sinh điểm cao nhưng họ không vào đại học mà vào các trường cao đẳng hay học nghề.

Năm nay số thí sinh có nhu cầu vào đại học, cao đẳng giảm nhiều so với năm ngoái, trong khi tiêu chí các trường đại học vẫn còn cao. bởi vậy, các thí sinh không hề quá lo lắng về việc đỗ hay trượt.

Các em hãy tự tín, tĩnh tâm nhưng phải khôn xiết nghiêm trang. Thí sinh mà cứ tưởng tượng các chiêu trò thì thường xác suất rủi ro là trượt hoặc là bị hình phạt.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng