Làm cho không gian chật chội trở nên rộng rãi vô cùng đơn giản trong bài viết dưới đây. Chỉ vài cách bố trí đơn giản cũng đủ giúp cho cuộc sống trong những ngôi nhà chật thêm rộng thênh thang bất ngờ.
1. Sử dụng vách ngăn trượt
Vách ngăn trượt luôn là giải pháp thông minh dành cho nhà chật. Vách ngăn vừa giúp bạn phân tách các khu vực chức năng một cách rõ ràng vừa giúp cho ngôi nhà được rộng thoáng khi cửa trượt được xếp gọn vào một góc.

Vách ngăn trượt giúp căn phòng năng động hơn
2. Thiết kế ánh sáng
Một căn hộ dù nhỏ đến đâu nhưng khi nhận được nhiều nhất ánh sáng tự nhiên vào phòng, căn hộ đó vẫn trở nên rộng rãi và ưa nhìn hơn. Ánh sáng tự nhiên không chỉ giúp mở rộng không gian nhỏ mà còn giúp những sắc màu trang trí bên trong căn hộ trở nên tươi tắn và đẹp sắc nét hơn.

Tạo không gian rộng thoáng nhờ ánh sáng tự nhiên.
3. Sử dụng màu trực quan mở rộng không gian
Có những gam màu đánh lừa thị giác một cách ngoạn mục giúp ngôi nhà chật như rộng hơn nhiều so với diện tích thực. Màu trắng làm nền cho những bức tường và trần, những màu nhấn từ thảm trải sàn với họa tiết kẻ sọc như cách tuyệt vời giúp căn phòng rộng và sâu hơn, chẳng kém gì các căn phòng trong những ngôi biệt thự mini.

Màu sắc nới rộng không gian.
4. Không gian bổ sung
Nếu có thể, bạn nên tận dụng ban công làm một khu vực chức năng, không chỉ giúp các khu vực bên trong nhà trở nên rộng rãi hơn mà còn giúp tận dụng tối đa phần diện tích ban công cho một vài chức năng hữu ích như ăn sáng, làm việc, thư giãn…
Thêm chức năng ở ban công nhỏ.
5. Sử dụng màu sắc tương phản
Với cách chọn lựa màu sắc tương phản, ngôi nhà chật cũng rộng hơn trông thấy. Tuy nhiên, với những căn hộ nhỏ, chúng tôi khuyên bạn nên chọn những gam màu tương phản có sắc độ tươi sáng. Bên cạnh đó, màu tương phản nên được trang trí ở khoảng diện tích rộng, phân vùng rõ ràng cho các khu vực chức năng thay vì kết hợp liền mạch màu tương phản trong một khu vực khiến không gian nhỏ lại.
Sử dụng màu tương phản phân chia các khu vực chức năng.
6. Kết hợp nhiều khu vực chức năng
Một không gian sống dù nhỏ nhưng vẫn tiện dụng và thoải mái khi gia chủ biết cách bố trí nhiều chức năng hài hòa trong cùng một khoảng diện tích. Không gian bếp nấu vẫn còn thừa một góc, bạn nên tận dụng góc nhỏ xinh này làm nơi làm việc hay góc ăn uống để tận dụng tối đa diện tích, giúp khu vực khác thêm rộng và thoáng, đẹp tự nhiên và phong cách.
Kết hợp nhiều chức năng trong một phòng.
7. Nội thất ẩn
Nội thất ẩn luôn là lựa chọn thông minh và vô cùng tuyệt vời không những dành cho những căn hộ nhỏ, mà ngay cả những mẫu biệt thự hiện đại. Một chiếc tủ đựng đồ kèm giường ngủ, kèm bàn làm việc, một bàn ăn kèm tủ bếp, ngăn kéo…Với cách chọn lựa nội thất ẩn trong nội thất, đa chức năng như vậy sẽ giảm tải được khá nhiều phần diện tích sàn cho nhà chật luôn rộng rãi.

Sử dụng nội thất đa năng.