Lắp đặt Camera hành trình cho xe hơi theo nhu cầu và tiện ích sử dụng:

Chúng ta nên chọn camera hành trình như thế nào cho mục đích sử dụng
Camera hành trình là thiết bị cực kỳ hữu dụng để xử lý những tình huống giao thông phức tạp tại Việt Nam.
Nhu cầu, mục đích lắp đặt camera hành trình cũng xuất phát từ tình trạng giao thông khó kiểm soát tại Việt Nam: đường lưu thông không phân làn rõ ràng, ý thức người tham gia giao thông còn thấp. Luôn có suy nghĩ "xe to đền xe bé", "ai bị thiệt hại nghiêm trọng hơn thì người kia phải đền" làm cho việc lái xe trở nên khó đoán trước được điều gì.

Thiết bị camera hành trình như người bạn đồng hành của mỗi tài xế. Để chứng minh rằng mình không sai phạm cho những tình huống bất cập xuất hiện bất ngờ hay cần bằng chứng chứng minh vi phạm để giải quyết khi xảy ra các tình huống va chạm gặp phải trên đường một cách đơn giản và nhanh chóng.

Công Ty TNHH DV SX Chiến Long là một trong những đơn vị phân phối và lắp đặt camera hành trình uy tín nhất hiện nay, gắn bó hơn 12 năm trong lãnh vực camera quan sát, camera hành trình và đạt được nhiều chứng nhận nhà cung cấp sản phẩm chất lượng, tiêu chuẩn ISO 9001:2008, chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng Quý Khách Hàng với các giải pháp tối ưu nhất, Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn về kinh nghiệm tìm kiếm của chúng tôi để có được một chiếc Camera hành trình ưng ý.

Trước hết, Camera Hành Trình phải có cơ chế Sử dụng dễ dàng

Chúng tôi đồng ý rằng là công nghệ kỹ thuật ngày càng phát triển và camera hành trình cũng vậy, camera hành trình được nâng cấp lên rất nhiều tính năng theo thời, tuy nhiên chúng ta hãy cân nhắc nhu cầu mục đích sử dụng thực sự của chúng ta là gì. Điều cần thiết và quan trọng nhất là nó phải ghi hình tự động ngay khi bạn khởi động xe và khi cần xem lại bằng chứng chứng minh vi phạm, bạn có thể xem lại được ngay với thao tác nút bấm đơn giản trên trực tiếp camera hành trình. Đơn giản, dễ hiểu giúp bạn sử dụng dễ dàng.

Thứ 2 là Độ phân giải của video

Độ phân giải của video là điều mà bạn cần quan tâm tiếp theo, độ phân giải sẽ tỷ lệ thuận với chất lượng của camera hành trình. Đặc biệt hơn, trong điều kiện ánh sáng yếu kém, những thiết bị ghi hình có độ phân giải HD trở lên và có độ nhạy sáng tương đối tốt (nhỏ nhất là 0.1Lux) sẽ cho ra hình ảnh video tốt hơn nhiều so với các thiết bị khác dù ban ngày dường như không quá khác biệt.

Chúng ta nên xem video demo thực tế trước khi mua vì tình trạng "treo đầu dê bán thịt chó" khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Các công ty cạnh tranh với nhau nên sử dụng hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc để giảm giá thành, nhưng khi khách hàng cần bảo hành khi có sự cố thì rất khó khăn....

Tiếp đến là Dung lượng thẻ nhớ

Chúng Tôi xin nhắc nhở Quý Khách Hàng rằng độ phân giải video càng cao đồng nghĩa với việc dung lượng video khi ghi hình sẽ càng lớn. Vì vậy, bạn cần chú ý đến những sản phẩm có khả năng hỗ trợ thẻ nhớ có dung lượng lớn, tối thiểu là 4G và tối đa là 64Gb. Những video va chạm sẽ được lưu vào thư mục riêng nhưng dung lượng thẻ nhớ quá nhỏ sẽ bạn bỏ lỡ những tình huống xảy ra trên đường hay những cảnh đẹp trên cung đường đi qua.

Nguồn cấp điện cho camera hành trình

Có hai loại thiết bị, nguồn cấp thường xuyên và nguồn cấp tự quản. Thông thường, thiết bị sẽ hỗ trợ cổng Cigar ( tức cổng châm thuốc lá trên xe hơi ) và không cần quan tâm nhiều đến nó.

Tuy nhiên nên cân nhắc nếu định lựa chọn thiết bị có hỗ trợ pin (nguồn tự quản), giúp camera có lượng pin dự trữ khi xe tắt máy hoặc ko có nguồn cung cấp cho camera thì pin sẽ làm nhiệm vụ ghi hình tiếp tục.

Các tính năng hỗ trợ tiện ích của camera hành trìnhNhững sản phẩm camera hành trình cao cấp sẽ có nhiều tính năng hỗ trợ người lái hơn, Chúng tôi đánh giá cao hai tính năng cảnh báo quá tốc độ và chế độ khi đỗ xe. Cảnh báo quá tốc độ là bao gồm cả chức năng cảnh báo khi phương tiện biến đổi gia tốc, hướng đột ngột ( cảnh báo làn đường ). Nó sẽ hữu ích khi bạn ngủ gật hoặc quá chén ( chế độ nghỉ ngơi )

Trong chế độ đỗ xe, thiết bị sẽ tự động chụp ảnh và tăng độ nhạy của sensor va chạm, giúp bạn có được những bằng chứng phạm tội hay phá hoại khi chiếc xe đang đỗ. Để thực hiện việc này, chúng ta cần quan tâm đến một nguồn cấp điện cho thiết bị camera hành trình.

Phần mềm phân tích lộ trình camera hành trìnhPhần mềm phân tích giúp bạn xem lại video một cách dễ dàng và chi tiết hơn trên máy tính hoặc trực tiếp trên màn hình LCD của camera hành trình.

Những camera hành trình đời mới ngoài phần mềm phân tích video còn hỗ trợ những phần mềm để tổng hợp lại lộ trình, thống kê thời gian, vận tốc của phương tiện theo những khoảng thời gian nhất định. Nó khá hữu dụng với những doanh nghiệp muốn quản lý.

Chúng tôi mong rằng những kinh nghiệm trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình đi tìm một “Người bạn đồng hành tin cậy”.