hiện giờ, Sofa da đã trở thành một trong những đồ nội thất rộng rãi và được nhiều gia đình lựa chọn, đặc biệt là những gia chủ muốn thể hiện sự giàu sang, sự sang trọng cho thế giới. Nhưng trên thị trường luôn tràn ngập các kiểu dáng, thương hiệu, khiến Anh chị phải hoa mắt và đau đầu khi lựa chọn. chúng ta không phân biệt được Sofa da thật và ghế sofa nhái da? Bạn không biết làm thế nào để đánh giá được chất lượng của một chiếc ghe sofa? Nên chọn tậu sofa văng nhập khẩu hay tiêu dùng ghe sofa nội địa? Hãy để Nội thất Nhà Đẹp chia sẻ với Bạn một số kinh nghiệm khi lựa chọn và đánh giá chất lượng một sofa da.

Khi chọn mua Sofa da thì Quý Vị buộc phải lưu ý đến bộ khung gỗ, vì khung gỗ thông là phần chịu tải trọng cho ghế, cũng là phần vô cùng quan trọng: Hãy hỏi rõ người bán xem khung ghe sofa được làm từ mẫu gỗ nào, có phải gỗ thịt hay không, tuổi của gỗ là bao nhiêu? Tuy nhiên những thông tin này Bạn siêu khó kiểm chứng vì khung gỗ ghế sofa là phần Quý Vị không nhìn thấy. Việc hỏi những thông tin này là để xem người bán hàng trả lời như thế nào, qua đó Quý khách cảm nhận và đánh giá về tính trung thực của người bán.
Kiểm tra độ nặng của ghế Sofa da, thường trường hợp ghe sofa được làm từ gỗ tốt như Bulo, Gụ, Long Não, Sồi, Thích, Dẻ Gai và trên 20 năm tuổi thì sẽ khá nặng, khối lượng trung bình từ 50~80 kg/m dài. Kiểm tra độ chắc chắn của bộ ghế sofa bằng phương pháp nâng 1 góc phía mặt trước của Sofa lên 10~15cm, trường hợp chân đối diện của ghế Sofa cũng nhấc lên khỏi mặt sàn, tức thị khung gỗ đủ chắc và không bị oằn, cong vênh khi chịu lực. Hoặc hãy thử lay các cạnh ghế, nhấc một góc của ghế và lắc nhẹ, nếu cảm thấy nhẹ và lung lay, hãy bỏ qua.

Tương tự như phần khung gỗ, đệm ngồi chúng ta cũng không nhìn được thực tế chi tiết cấu trúc của phần này, tuy nhiên đừng vì thế mà ngại ngần không hỏi rõ nhân viên bán hàng. Hãy yêu cầu người bán trả lời các câu hỏi như: Kết cấu nệm ngồi và tựa lưng của bộ Sofa da này như thế nào? Dùng lò xo gì? nệm mút có mấy lớp? phần đệm có bị xẹp không? nệm và tựa lưng sử dụng bông hay lông vũ?

Hãy ngồi thử lên chiếc, cảm nhận độ êm ái và độ đàn hồi của cả bộ ghe sofa. Thường Sofa da mà có cấu trúc đệm và lò xo tốt thì sẽ cho Quý khách cảm giác êm ái và dễ chịu. Hãy ngồi thử ở nhiều sofa khác nhau để cảm nhận và So với. Quý khách hãy nhớ đừng bao giờ lựa chọn một bộ ghế sofa chỉ đẹp về hình thức mà đặc tính và công năng lại kém, Quý Vị sẽ thấy ân hận nhớ tiếc mỗi khi ngồi lên nó. sofa văng mà đệm ngồi bị cứng, không thỏa mái sẽ luôn làm Các bạn mệt mỏi và khó chịu. Một bộ Sofa da hoàn hảo là sự kết hợp giữa vẻ đẹp, độ bền và có giá trị dùng cao, với lại cảm giác dễ chịu, nghỉ ngơi cho gia đình.