Vừa qua, Savills đã đưa ra bẩm mới nhất về thị trường BĐS London. Theo đó, London có 37% cư dân đến từ nước ngoài. Khách hàng quốc tế không ngụ ước lượng chiếm khoảng 7% thị phần nhà ở London trong năm 2013 - 2014, và phần đông khách hàng này mua bất động sản cho người dân London thuê lại.

Việc bất động sản London lôi cuốn người mua nước ngoài, cho dù là nhà đầu tư hay người dùng chung cục cho thấy sự quan hoài rộng rãi của những người này ở các loại hình đầu tư khác nhau.

Theo Savills, trong bốn thập kỉ vừa qua London đã từ một thủ đô chuyển hóa thành tai game nong trai mien phi một trong những tỉnh thành thành công trên thế giới ở các lĩnh vực như kinh tế, tài chính, văn hóa, từng lớp và là điểm đến được tuyển lựa cho các khoản đầu tư vào nhà ở.

Việc di cư nội địa và sự gia tăng dân số thiên nhiên đã đẩy dân số của London từ 7,3 triệu lên 8,2 triệu người theo điều tra dân số trong khoảng thời kì từ năm 2001 và 2011, con số này được kỳ vọng sẽ tăng thêm một triệu vào năm 2021, tỷ lệ tăng nhanh nhất từ trước đến nay. Giá nhà tăng cao là một hệ quả tất yếu của chừng độ ấm no đang tăng lên cũng như sự cạnh tranh cao do nguồn cung nhà ở hạn chế, Savills nhận định.

Tình trạng khan hiếm nhà ở, giá nhà tăng và sự bất chấp hậu quả từ thị trường của nhiều chủ nhà tham vọng đều là những vấn đề gây bàn cãi, nhưng thực sự sai trái khi cho rằng duyên do là do dòng người mua từ nước ngoài. Khách tai game ban ca chua mien phi hàng quốc tế chiếm thị phần khá lớn tại trọng tâm London cũng như các thị trường cao cấp và xây mới. Phân tích của công ty cho thấy, khách hàng quốc tế chiếm khoảng một phần ba (32%) của hết thảy thị trường cao cấp London trong 18 tháng qua.

Savills nhận định, trên thị trường cao cấp kể cả thị trường xây mới, hầu hết các khách hàng quốc tế đang mua nhà làm nơi trú ngụ lâu dài. Phần còn lại gần như chia đều giữa những người mua ngôi nhà thứ hai cho gia đình sử xu so than thoai full ụng và những người đầu tư với mục đích cho thuê để thu lợi nhuận.

Bất động sản London vấn khách nước ngoài

Chủ đề cùng chuyên mục :