Lối đi lại trong một cửa hiệu đặc biệt là đối với shop bắt mắt là rất rất quan trọng tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để thiết kế lối đi lại sao cho phù hợp vừa không bị chật trội hay quá rộng làm cho phí không gian trưng bày trong shop.
Lối đi lại trong cửa tiệm gây tác động đến tâm lí mua sắm của KHMột shop có khá nhiều nhân tố để giữ chân người mua ở lại với cửa tiệm. Khá nhiều người cho rằng ngoài một vài mẫu sản phẩm bày bán về kiểu dáng chất lượng thì các bạn cũng nên có cửa hàng có thiết kế nội thất shop đẹp và thu hút nữa là được. Tuy nhiên dù các bạn có thiết kế nội thất cửa hàng đẹp, xu thế mà lại có một lối đi lại chật hẹp thì sẽ khiến KH ngại quay trở lại cửa hàng của các bạn. Có thể trông lối di chuyển là một trong một vài nhân tố không thể thiếu ảnh hưởng tới tâm lí mua sắm hàng của khách hàng.Một cửa hàng dù có không gian nhỏ nhưng hãy nên cố gắng thiết kế một lối đi lại rộng rãi và thoải mái. Lối đi lại của một shop cũng cũng như là mạch máu của shop ấy nó cần được thông suốt và không bị tắc nghẽn thì shop đấy với hoạt động tốt được.

Việc shop bạn có lối đi thông suốt sẽ giúp quý khách hàng đi lại dễ dàng từ đầu showroom tới cuối gian hàng từ tủ kệ này sang kệ trưng bày sản phẩm mặt hàng khác.Người mua của quý khách sẽ phát chán lên khi phải chen chúc trên một lối đi chật trội khi đấy dù món đồ phía trước mắt có đẹp và lôi kéo đến đâu thì họ cũng quay mặt bỏ đi. Các bạn thử đặt các bạn là cương vị KH sẽ ra sao khi phải mất 1 khoảng thời gian chen trúc bạn mới tới được khu vực có sản phẩm các bạn thích. Tôi tin chắc tới với bản thân quý khách cũng sẽ chào thua chúng và đi về.

Vậy có nên thiết kế cửa hiệu với lối đi lại gian hàng càng rộng càng tốt?


Có lẽ đối với các bạn nếu sở hữu một gian hàng rộng rãi thì việc thiết kế lối di chuyển trong showroom là vô cùng đơn giản có lúc còn làm cho lối di chuyển rộng thênh thang. Tuy nhiên đừng dại mà làm cho như vậy. Theo nghiên cứu về tâm lý khách hàng năm 2010 thì một cửa hiệu có lối đi quá rộng sẽ khiến cho KH đi 1 cách nhanh gọn tiến về phía trước mà Có thể bỏ thông qua các mặt hàng quý khách bày bán. Các bạn nên niú chân KH bằng một vài sản phẩm xu thế trện mỗi quãng đường nhỏ để níu giữ KH đi chậm lại và chiêm ngưỡng những mẫu sản phẩm trên toàn shop.

Xem nhiều hơn cách tạo lối đi lại cho các shop, cửa hàng tại thiết kế shop Masta