Theo khảo sát của Nanos Research vào tuần trước, chỉ có 38% người dân Canada tin rằng giá nhà sẽ nối tăng trong vòng 6 sáu tháng tới. Đây là kết quả khảo sát thấp nhất kể từ tháng 4 năm nay của Nanos. Dự báo thị trường bất động sản Canada có thể sẽ quay trở về mức thăng bằng sau thời gian tăng trưởng khá nhanh.

Người dân vẫn kì vọng

Trước đó, kết quả cuộc khảo sát vào tháng 7 của Nanos cho biết có tận 47% người Canada tin rằng thị trường bất động sản sẽ tiếp tục tăng trưởng, đây là con số cao nhất kể từ năm 2008. Sau một mùa Đông ảm đạm, thị trường bất động sản Canada đã tăng trưởng khá cao trong tháng 4 và tháng 5, đặc biệt là tại các thành thị lớn như Toronto và Vancouver là nguyên nhân khiến kỳ vọng của người dân tăng cao vào tháng 7. Nhiều chủ nhà đất khá ế ẩm trước đó đã lạc quan vào thị trường.

Lãi suất cho vay của nhà băng Trung ương Cannada vẫn duy trì ở mức 1% trong 4 năm qua game offline cũng là một trong những nguyên nhân khiến lượng giao tiếp tăng cao. Theo cục thống kê Canada (Statistics Canada), thu nhập sau thuế của tổ chức cho vay tín dụng đã tăng từ 163,1% (quý 1) lên 163,6% (ngày 12/9).

Giá nhà Canada liệu co giảm?

Tuy nhiên, khảo sát mới đây nhất của Nanos lại cho thấy có tới 48,1% người được hỏi cho dự đoán giá nhà sẽ không thay đổi trong thời kì tiếp theo, và 11,5% dự đoán giá nhà sẽ giảm và quay về mức bình thường.

Tuy nhiên, Hiệp hội bất động sản Canada (Canadian Real Estate Association) vừa mới thông báo game online ngày 14/9 rằng tổng doanh số bán hàng tháng 8 đã tăng 1,8% so với tháng 7, và dẫn đầu khối lượng vẫn là 2 tỉnh thành lớn Toronto và Vancouver.

Chỉ số Nanos Index

Nanos Rearch thực hiện khảo sát bằng cách gọi điện thoại tới khoảng 250 người Canada mỗi tuần để hỏi các thông tin hệ trọng. “Sự kì vọng của người dân vào thị trường bất động sản là một trong những chỉ số quan trọng phàn ánh lòng tin của họ vào tăng trưởng kinh tế.” Nik Nanos, giám đốc Nanos Research Group tại Ottawa nói.

Chỉ số Nanos Index bao gồm 2 chỉ số chính là Expectations Index - chỉ số liên hệ đến kì vọng của người dân về thị trường bất động sản và nền kinh tế của đất nước và Pocketbook Index-chỉ số dựa trên kì vọng của người dân vào thị trường tai game cho dien thoai việc làm và tài chính. So với cuối tuần trước, Expectations Index đã tăng 0,4% còn Pocketbook Index đã giảm 1,1%.

Cũng theo khảo sát của Nanos vào cuối tuần vừa qua, 22% người Canada được hỏi tin rằng kinh tế nước này sẽ tăng trưởng khá hơn trong vòng 6 tháng tiếp theo. Trong khi có tới 32,2% người cho biết họ chưa tin tưởng.# công việc ngày nay đã đủ ổn định

Thị trường nhà ở Canada sẽ quay về mức cân bằng

Chủ đề cùng chuyên mục :