Có thể nói, gương trang trí là một trong những phụ kiện không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Không chỉ tạo cảm giác về một căn phòng nhiều, sáng sủa, tấm gương còn góp phần tạo điểm đặc sắc cho bức tường đơn điệu trở nên tuyệt vời hơn.

Tự tay thiết kế một khuông viền lạ mắt, bắt mắt là bí quyết đơn giản để chúng ta có thể “khiến điệu” cho tấm gương của bản thân. Mời bạn cùng chúng tôi xem thêm 7 ý tưởng trang trí viền gương sáng tạo từ những vật liệu đơn giản nhé!

1. Dây thừng mộc mạc
Thật không dễ dàng tin khi những sợi dây thừng đơn giản cũng có thể đem đến cho tấm gương một con đường viền đẹp mắt. Giả dụ là người yêu mến phong cách đồng quê mộc mạc, cam kết bạn sẽ không bỏ lỡ ý tưởng trang trí rẻ tiền và dễ ợt chấp hành này.


2. Vỏ sò, vỏ ốc
Khi dạo chơi trên bãi đại dương, bạn nhớ nhặt lại vỏ sò, vỏ ốc để trang trí cho chiếc gương của bản thân. Những loại vỏ phổ biến màu sắc, hình dáng, kích thước được gắn kết với nhau, tạo cho khung gương một vẻ đẹp mang đậm dấu ấn đại dương xanh. Đây cũng là một bí quyết lưu giữ kỷ niệm mùa hè rất ý nghĩa phải không?

3. Bông hoa từ muỗng
Những bộ muỗng “ăn liền” bằng nhựa được bán với giá rất rẻ, bạn chỉ cần dùng kéo cắt bỏ phần cán rồi sắp xếp chúng thành hình dáng một bông hoa đang nhộn nhịp. Chu đáo dùng cọ sơn màu sơn lên bề mặt muỗng. Bạn có thể tạo nên một bông hoa đơn sắc hoặc xen kẽ phổ biến màu tùy sở thích.

4. Nhánh gỗ giản dị
Không cầu kỳ trong thiết kế, chiếc gương treo tường được viền bởi những nhánh cây khô đem đến cho không gian cái nhìn giản dị, gần cận với thiên nhiên. Bạn có thể giữ nguyên vẻ mộc mạc của nhánh gỗ, cũng có thể sơn màu để tạo nên sự kết hợp với những phụ kiện trang trí xung quanh.

5. Vải dệt phổ biến màu
Bạn có thể sử dụng những cuộn dây bằng vải dệt để trang trí gương treo tường. Với phổ biến tông màu đậm nhạt không giống nhau, viền gương sẽ khoác lên bản thân vẻ đẹp hiện đại, văn minh. Ý tưởng này được chấp hành khá đơn giản, chỉ cần bắt chéo những sợi dây theo hình chữ X và xen kẽ màu sắc để viền gương thêm nổi bật.


6. Cúc áo gầy xinh
Từ những mẫu cúc áo bé nhỏ phổ biến màu, các bà mẹ có thể tự tay thiết kế một chiếc gương soi đẹp đẽ để trang trí cho phòng của nhỏ yêu. Hãy đính những chiếc cúc to bên dưới và những chiếc cúc gầy lên trên để sản phẩm được cam kết hơn. Bên cạnh có thể phối phù hợp phổ biến mẫu cúc không giống nhau cho viền gương treo tường khổ lớn.

7. Lõi giấy vệ sinh
Đừng vội vứt những cuộn lõi của giấy vệ sinh vào cỗ ván rác sau khi sử dụng. Hãy cắt lõi giấy thành từng khoanh, tô màu và tạo hình cho chúng, có thể giữ nguyên hình tròn hoặc ép nhẹ thành hình cánh hoa. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã “hô biến” một vật thông thường trở thành viền gương tuyệt vời rồi đấy!