Trước đó, ngày 7/1/2013, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 02 đưa ra một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sinh sản kinh dinh, giải quyết nợ xấu, hỗ trợ thị trường. nhà băng quốc gia, Bộ Xây dựng bigone cũng ban hành các Thông tư quy định về cho vay hỗ trợ nhà ở, chỉ dẫn việc xác định các đối tượng đủ điều kiện vay vốn tương trợ nhà ở theo Nghị quyết 02.

Cụ thể, đối tượng vay vốn gồm lực lượng vũ trang, các cán bộ công chức, viên chức và đối tượng thu nhập thấp thuê, mua nhà ở từng lớp và nhà ở thương mại có giá bán dưới 15 triệu/m2, diện tích nhỏ hơn 70m2.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và Thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) Vũ Văn Phấn cho hay, sau hơn một năm triển khai gói tín dụng 30 nghìn tỷ đồng hỗ trợ BĐS thì số hồ sơ của người dân và hồ sơ vay vốn của chủ đầu tư được nhà băng giải ngân đã tăng vọt trong tháng 8 và tháng 9/2014, đặc biệt, đến nay đã đạt 30% giá trị gói hỗ trợ này.

Theo thông báo từ đại diện Ngân hàng TMCP Ngoại Thương - Chi nhánh Quảng Ninh, tổng số khách tải game công thành xưng đế - bá chủ tam quốc hàng đã được Ngân hàng này giám định cho vay tương trợ mua nhà ở theo quyết nghị 02/NQ-CP tính đến 31/11/2014 là 59 khách hàng với tổng mức cam kết cho vay là 34,182 tỷ đồng.

Trong đó, 56 khách hàng đã được giải ngân vốn vay với tổng dư nợ 33,555 tỷ đồng. bây chừ, nhà băng này đang là đơn vị cho vay 100% khách hàng tại Quảng Ninh về cho vay khách hàng cá nhân chủ nghĩa.

VietcomBank Quảng Ninh cho biết, tăng cường truyền bá sản phẩm, sẵn sang hiệp tác với chủ đầu tư, chủ động tiếp cận và đón chào các nhà đầu tư, doanh nghiệp và cá nhân chủ nghĩa có nhu cầu vay vốn hỗ trợ nhà ở.

Theo số liệu của nhà băng Nhà nước tỉnh Quảng Ninh, bây chừ, 1 doanh nghiệp thương mại xây dựng nhà ở xã hội đã vay vốn với hạn mức 119 tỷ đồng và nhận giải ngân được 33 tỷ đồng do Chi nhánh Quảng Ninh cấp tín tín dụng.

Phó Giám đốc Sở Xây dựng Quảng Ninh Nguyễn Mạnh Tuấn cho hay, trên địa bàn tỉnh hiện có 2 dự án tại Khu đô thị Halong Marina, phường Hùng Thắng, TP. Hạ Long do Tập đoàn BIM và đơn vị thành viên là Công ty CP Đầu tư Phát triển Syrena tam quốc vtc làm chủ đầu tư có đủ điều kiện cho vay gói hỗ trợ này.

Hiện tại, toà chung cư đôi 17 tầng Green Bay đã hoàn thiện và bàn giao cho người mua, gồm 80 căn hộ với giá thành và diện tích thích hợp với các tiêu chí của gói tín dụng ưu đãi được ứng dụng thử nghiệm với đối tượng lực lượng vũ trang, cán bộ, nhân viên hoặc người có thu nhập thấp.

Còn chung cư Ánh Dương gồm 7 toà chung cư 9 tầng, đang xây đến tầng 3, dự kiến tháng 12/2014, sẽ mở bán với giá từ 550-700 triệu đồng/căn, diện tích 57-63m2. Ngoài ra, 330 căn hộ thuộc gói tín dụng này sẽ dành cho nhân viên, cán bộ, công nhân, nhân viên thuộc các Sở, ngành, ban, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và tập đoàn kinh tế trọng tâm.

Khách hàng có nhịp vay gói 30 nghìn tỷ mua nhà tại Quảng Ninh

Chủ đề cùng chuyên mục :