Một hàng rào phù hợp sẽ làm điểm nhấn quan trọng làm đẹp cho ngôi nhà thay vì bít bùng, kín cổng cao tường.
Thông thường, nhà phố hay có hang rao bằng tường xi măng, nhà biệt thự lại chuộng kiểu rào bằng sắt uốn mỹ thuật. Gần đây, rào bằng gỗ bắt đầu trở lại trong đô thị, tạo nên những nét chấm phá rất đẹp.
Ngôi nhà được bao quanh với hàng rào gỗ sẽ là một lựa chọn thời trang cho bạn nếu yêu cầu về an ninh không quá cao. Gỗ trước mặt tiền nhà sẽ dễ gây thiện cảm hơn so với các tường xây hay khung sắt. Tuy nhiên, tùy vào diện tích “thở” của sân mà bạn lựa chọn chất liệu hay kiểu dáng hàng rào gỗ khác nhau, sao cho không bị choán hết không gian mặt tiền nhà. Nếu có diện tích rộng, khu vực an ninh, chỉ cần làm hàng rào bằng gỗ đơn thuần, thấp, sơn màu nâu, đỏ hoặc trắng tùy thuộc vào gam màu của ngôi nhà cho đồng bộ.
Với kiểu hàng rào sắt kết hợp bê tông, nên tạo khe hở để trông được thông thoáng, đối lưu không khí mà không bị bít bùng tù túng. Sắt là chất liệu có độ bền cao, không co giãn theo thời tiết. Mặt khác, với chất liệu này, bạn có thể sơn rất nhiều màu hay uốn nắn tùy theo phong cách hiện đại, cổ điển của ngôi nhà.
Một vấn đề quan trọng để cho hàng rào bớt đơn điệu, khô cứng là bạn nên chọn một số loại cây cảnh trồng xen bên dưới để tạo thảm xanh mát mẻ. Có thể chọn loại thân cứng như tre, trúc, hay loại cây leo như thằn lằn, tigôn… chúng sẽ leo bò trên hàng rào tạo sự mềm mại cho ngôi nhà bê tông kiên cố, nhất là những ngôi nhà phố thiếu diện tích cho cây xanh thì đây là giải pháp kết hợp hữu hiệu nhất.Sự kết hợp giữa tính an ninh của hàng rào và tính mỹ thuật của ngôi nhà rất cần thiết. Bạn hãy linh động chọn phương án thiết kế khả thi nhưng vẫn bảo đảm mỹ quan, đừng biến hàng rào thành một khối tường bê tông cao vút trông rất nặng nề và làm mất đi vẻ đẹp của ngôi nhà bên trong.
Website: http://villafences.com/vn/hang-rao.html