Dạo quanh một vòng Sài Gòn thật khó để tìm cho mình một quán cafe sân vườn chấp nhận , vì hầu hết hiện nay toàn là dạng coffee shop. Cũng chính vì ít quán sân vườn , thì nhu cầu tử tự nhiên sẽ tăng cao.

Dù có ở trong thành nội diện tích đất để mở quán cà phê ngoài trời hay sân vườn là khó khăn hẹn chế , tuy nhiên khi được thiết kế hợp lý với bàn ghế gỗ dành riêng cho quán cafe sân vườn và cây xanh sắp xếp hợp lý thì khó sẽ tạo nên cơ hội.


Những lưu ý chính khi chọn bàn ghế cà phê ngoài trời cho quán :
Chọn hình dáng có thiết kế đẳng cấp , màu sắc phải thích hợp với không gian quán tạo điểm nhấn cho chính không gian quán. Thường mẫu tay vịn và có lưng dựa được nhiều người ưa thích , tạo sự không bị gò bó khi ngồi trò chuyện nhâm nhi ngắm cảnh bên tách cafe nóng cùng bạn bè.

Số lượng và kích cỡ không kém phần đáng quan tâm , bạn phải biết xác thực diện tích quán mình cần như thế nào bộ bàn ghế và kích cỡ như thế nào để trong thật thích hợp và đẳng cấp. Ghế cafe đẹp băng dài cũng là một điểm nhấn khá điểm ấn tượng cho không gian quán , tạo sự ấm áp và gần gũi cho các nhóm bạn ngồi cạnh nhau.


Bàn ghế gỗ thông là lựa chọn đầu tiên cho các quán cafe ngoài trời vừa mang tính gọn nhẹ , vừa chi phí thành tốt. Bàn ghế gỗ đẹp mặt tròn với thiết kế lạ mắt sẽ xoay để tăng giảm chiều cao ghế theo ý muốn.

Lúc trước mọi người đều lầm tưởng mở quán cafe sân vườn hay cafe ngoài trời thì cần phải đầu tư lớn và trên hết phải có diện tích đất rộng xa thành thị. Nhưng trên thực tế hiện nay chỉ cần thoát khỏi không gian máy lạnh , tạo trần nhà cao , bao quanh bày trí cây xanh và chủ yếu nhất là sử dụng bàn ghế dành cho cafe ngoài trời.