Ngày 13/12/2014, công trình 81 tầng The Landmark81, thuộc khu thành thị cao cấp Vinhomes Central Park đã được Tập đoàn Vingroup chính thức khởi công xây dựng, dự định khánh thành vào cuối năm 2017.

Theo thông báo Vingroup tiết lộ, dự án có nhiều tiện ích siêu sang lần trước tiên xứ sở thần thoại xuất hiện nên dự định sau khi hoàn thiện, The Landmark81 không chỉ lập kỷ lục tòa nhà cao nhất Việt Nam mà còn là cao ốc trải qua bậc nhất - biểu tượng mới cho sự phát triển năng động và phồn vinh tại tỉnh thành Hồ Chí Minh.

Tòa nhà The Landmark81 có độ cao dự định 350 m, gồm 81 tầng được xây dựng tại vị trí trọng tâm của khu thị thành Vinhomes Central Park, ngay bên bờ sông Sài Gòn. Đây là công trình phức hợp có tổng diện tích sàn xây dựng 141.000 m2, bao gồm các không gian chức năng như: khách sạn; căn hộ dịch vụ; căn hộ thương mại Oficetel; trọng điểm mua sắm và các nhà hàng, bar, tầng quan sát....

Trong đó, khu khách sạn 5 sao+ Vinpearl có quy mô khoảng 450 phòng, diện tích lên đến 1.000 m2 có tầm quan sát 360 độ quanh đô thị. Hệ thống khoảng 900 căn hộ dịch vụ cao cấp Vinhomes và căn hộ thương nghiệp Oficetel cao cấp, trong đó có căn hộ dịch vụ tiêu chuẩn 5 sao và căn hộ dịch vụ siêu sang 6 sao diện tích 400 m2 với góc nhìn 180 độ. Nhà hàng và Sky bar ở tầng 66 và 67 có góc nhìn rộng 360 độ. Khu vực tầng tải game nông trại farmery cho android quan sát ngắm quang cảnh tọa lạc ở tầng 79 với tầm nhìn bao quát tất tật không gian đô thị Hồ Chí Minh và các vùng lân cận. Dưới chân tòa nhà là trọng điểm thương nghiệp Vincom Center có diện tích 59.000 m2, kết nối phần tầng hầm, kiến tạo không gian mua sắm đặc biệt trải qua. Tiếp đó là Quảng trường rộng lớn với hệ thống đài phun nước hiện đại, nối liền phong cảnh của khu thành phố với công viên xanh và sông Sài Gòn phía trước.

Được biết, phần thiết kế do Atkins – đơn vị thiết kế cho các công trình hàng đầu thế giới như Bahrain World Trade Center, trường bay quốc tế King Abdulaziz tại Ả Rập Saudi, Lotus Hotel tại Thượng Hải…đảm nhiệm. Phần kết cấu tòa nhà là Arup - một trong những doanh nghiệp hàng đầu, nổi tiếng với việc thiết kế rạp hát Opera Sydney hay công trình Centre Pompidou tại Paris thực hiện….Nội thất do các thương hiệu trải qua bậc nhất thế giới như Versace, Armani... thiết kế.

Tòa nhà The Landmark81 thuộc Khu đô thị hiện đại và cao cấp bậc nhất Việt Nam – Vinhomes Central Park do tập đoàn Vingroup đầu tư tọa lạc tại khu vực khuôn tải game bắn cà chua viên cảng Tân Cảng cũ, Quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh. Vinhomes Central Park là “tỉnh thành xanh thu nhỏ” có tổng diện tích 43,91 ha, với mật độ xây dựng khoảng 16%, diện tích công viên cây xanh lên đến 14 ha, mặt tiền trải dài hơn 1 km bên bờ sông Sài Gòn, bao gồm các phân khu chính: khu căn hộ và vi la cao cấp; khu văn phòng cho thuê và căn hộ dịch vụ; Khu trọng tâm thương mại và các khu tiện ích khác. Trong đó, quần thể vi la và căn hộ được xây dựng đương đại và thứ hạng bậc nhất Việt Nam.

Ngoài tòa nhà cao nhất Việt Nam, Vinhomes Central Park cũng là khu thành thị trước hết có bến thuyền bên trong Sài Gòn và là dự án đô thị có vị trí trọng tâm thành phố Hồ Chí Minh duy nhất đang xây dựng cho tới thời khắc hiện tại.

Vingroup khởi công xây dựng tòa nhà cao nhất Việt Nam

Chủ đề cùng chuyên mục :