Trong khi nhà đầu tư bước đầu ngộp thở ở các dự án căn hộ thì biệt thự nghỉ dưỡng ven biển như một lối thoát mới với hàng loạt Căn hộ chào mời.
Thế nhưng, đằng sau những lời có cánh của giới truyền thông pr cho dự án căn hộ là bài toán khó giải: Mức sinh lời thực sự là bao nhiêu…
Mua Dự án Thanh Hà Cienco 5 Hà Đông giá chỉ còn 10tr/m2

Đánh bạc ở “thiên đường”!

Người đứng đầu các hiệp hội BĐS cả nước đều khẳng định, phân khúc thị trường Bất động sản nước nhà nghỉ dưỡng đã vào “mùa” sau gần một năm khởi động trót lọt. Tại các “thiên đường” nghỉ dưỡng như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Mũi Né… lượng căn hộ chung cư đầu tư tăng vọt.Chỉ tính riêng Tại Năm 2015 huyện đảo Phú Quốc có đến 164 dự án được cấp phép với tổng vốn 183.000 tỉ đồng. Những tháng đầu năm 2016, “thủ đô resort” Việt Nam là Mũi Né chào đón thêm 10 dự án căn hộ chung cư nghỉ dưỡng đầu tư mới…

Để có một biệt thự ven biển thuộc các “thiên đường”, nhà đầu tư phải bỏ rất nhiều tiền, bình quân cũng trên 10 đến ngoài 20 tỉ. do vậy, giới đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng phải có một lượng tiền cực lớn và nhàn rỗi. Điều này lý giải tại sao đến nay dù đã vào “mùa” mà giới đầu cơ vẫn chưa xuất hiện. Có nghĩa việc “lướt sóng” theo kiểu đánh nhanh thắng nhanh nếu có tồn tại thì mới chỉ là các thông tin rò rỉ có chủ đích từ các ông chủ dự án chung cư.

“Khi tôi bỏ ra khoảng 1 triệu USD để mua một căn vi la biển, sau bao lâu sẽ thu hồi vốn? Đây là một câu hỏi mà trước mỗi quyết định đầu tư người ta phải đặt ra. Ngoài ra, việc đầu tư BĐS cả nước nghỉ dưỡng chỉ hợp với những đại gia, nếu vay vốn nhà băng để đầu tư vào lĩnh vực này sẽ là trường hợp trôi dạt hết sức. Đặc biệt trong bối cảnh năm 2016, lãi suất nhà băng còn được điều chỉnh tăng” Phó chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM Nguyễn Văn Đực cương trực.


Giải bài toán đầu tư an toàn

Một dự án căn hộ chung cư địa ốc nước nhà nghỉ dưỡng tốt phải cho nhà đầu tư nhìn thấy sự cộng hưởng của khả năng sinh lời. Trong bối cảnh phát triển địa ốc nước nhà nghỉ dưỡng không đồng bộ hiện giờ, chọn lựa tối ưu đang là những dự án căn hộ tầm trung mà Queen Pearl Mũi Né do Công ty Danh Khôi (DKR) phát triển là một thí dụ.

Hai ưu thế mà Queen Pearl khiến nhà đầu tư, kể cả sở hữu để ở, nhìn thấy khả năng sinh lời cao nhất là vị trí căn hộ chung cư và giá bán khởi điểm. Với vị trí “độc” là nằm ngay cửa ngõ của “thủ đô resort” Mũi Né, chỉ cách chính giữa TP.HCM 190km, mất khoảng 3 giờ chuyển di bằng ô tô theo hướng Cao tốc Long Thành – Dầu Giây – Phan Thiết.

Từ Queen Pearl có thể đến trọng điểm tỉnh thành Phan Thiết chỉ 5 phút và Mũi Né 15 phút, gần trường bay, liền kề đại học Phan Thiết, sân gofl 18 lỗ và hàng loạt vị trí du lịch nổi danh. Mặt khác, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Dây đã đi vào hoạt động vào tháng 8/2015, cao tốc Dầu Dây – Phan Thiết và Phan Thiết – Nha Trang sẽ khởi công Tại Năm 2017 đang là điểm cộng lớn cho dự án căn hộ chung cư.
>>>: căn hộ chung cư Thanh Hà Cienco 5 giá hữu nghị
Giá Mở cửa của Queen Pearl Mũi Né bây giờ là 5,9 triệu đồng/m2. Nếu cộng chi phí thiết kế thi công thì cũng tầm trên dưới 2 tỉ đồng. Khả năng sinh lời bình quân của BĐS dưỡng ở điều kiện thông thường hiện khoảng 16%/năm, có nghĩa khoảng 6 năm nhà đầu tư đã thu hồi được vốn. Song ở Queen Pearl Mũi Né, với địa điểm “độc” này mức sinh lời gấp đôi mức bình quân là hoàn toàn có khả năng, cho phép nhà đầu tư rút ngắn thời gian thu hồi vốn còn lại 3 năm.

Queen Pearl nằm ngay cửa ngõ thủ đô "Resort Việt Nam"
ngoại giả, điểm dị biệt của Queen Pearl so với các dự án chung cư nghỉ dưỡng khác là những tiện ích cao cấp ở bên trong dự án căn hộ. Tại Queen Pearl, cư dân sẽ tìm thấy nhiều ý tưởng thiết kế độc đáo và khác biệt. Đó là hồ bơi tràn 2.000 m2 nằm giữa lưng đồi, đài ngắm biển trước nhất tại Phan Thiết hay rạp chiếu phim ngoài trời.

chung cư được quy hoạch thành khu nghỉ dưỡng đẳng cấp với điểm nhấn là công viên trọng tâm 2,1 ha có hơn 20 ích lợi, khách sạn 5 sao, trung tâm thương nghiệp 3,4 ha, phố Tây…Đồng thời đó cũng là nguyên tố xem xét quan trong khi chủ sở hữu có các giao du trao đổi tiếp theo.

Các nhà phân tách cho rằng, tần suất khai khẩn là nhân tố quan yếu thứ tư của một địa ốc nước nhà nghỉ dưỡng. Đó là con át chủ bài của một số dự án triệu đô khi đưa ra điều kiện bảo lãnh sinh lời 9 -10%/năm cho khách mua. Ở Queen Pearl, nguyên tố này được xếp thứ tư sau 3 nguyên tố cộng hưởng vừa kể.
>>: Chung cư The vesta full nội thất
Điều đó nói lên rằng, lòng tin của nhà đầu tư sẽ tăng lên ít nhất 3 lần khi quyết định chọn độc quyền “second home” tại Queen Pearl. Và đó cũng chính là cơ sở bền vững để nhà đầu tư có thể “lướt sóng” thị trường nhà phố biển hiện giờ.