Trong làng BĐS nước nhà, khái niệm cao cấp, thứ hạng đã từng bị lạm dụng, đến mức cả xã hội từng dị ứng khi nghe nhắc đến mỹ từ này.
Nhưng theo ông Nguyễn Anh Tuấn, giám đốc điều hành HD Mon Real Estate - nhà phân phối chung cư HD Mon City, “cái thời cứ hô to lên cao cấp là có tiền” ấy đã qua. hiện giờ, một căn hộ chung cư Căn hộ chung cư Thanh Hà Cienco 5 Hà Đông thực sự cao cấp, đẳng cấp phải có mục tiêu rõ ràng và được thừa nhận bởi chính cộng đồng dân cư đang độc quyền sản phẩm đó…

Một báo cáo vào đầu năm 2016 từ trung tâm Nghiên cứu địa ốc nước nhà Realtor.org (Mỹ) cho biết một sự thật đáng ngạc nhiên là 65% doanh thu bán hàng của các đại lý Bất động sản nước nhà đến từ hình thức lăng xê truyền khẩu.

Khi một khách hàng hài lòng, họ sẽ trở thành một thành viên lăng xê miễn phí cho đại lý đến với bạn bè của họ. Realtor ví von rằng, cách bán sản phẩm Bất động sản nước nhà tốt nhất là “bán hàng cho một người bạn của một người bạn của một người bạn”.

Nhìn rộng ra, sự thành quả vững bền của một dự án chung cư Bất động sản nước nhà hay của một nhà phân phối vững chắc phải đến từ sự hài lòng của cộng đồng dân cư đang độc quyền sản phẩm đó.

Vậy nhưng, không phải Căn hộ nào cũng là một cộng đồng dân cư. Theo giới quan sát, có ba tiêu chuẩn để một chung cư Bất động sản cả nước trở nên một cộng đồng dân cư theo nghĩa một “thành thị trong lòng thành thị”.

“Nhiều trong một”

Thứ nhất, diện tích dự án phải đủ rộng để có thể bao bọc nhiều ích lợi trong một. “Không thể nói một đôi tòa nhà dự án căn hộ chung cư mọc lên bơ vơ như những hộp diêm là một cộng đồng dân cư, bởi ở đó không có đủ những chức năng cần yếu phục vụ cuộc sống trong một không gian tỉnh thành”, một nhà đầu tư BĐS cả nước lâu năm cho biết.

Trên thực tế, sự thuận tiện, đáp ứng các nhu cầu cần yếu của cuộc sống như ăn uống, vui chơi, nghỉ ngơi, làm đẹp, thể thao, giải trí… luôn được các cư dân coi là một trong những nhân tố quan yếu để họ gắn bó với nơi ở của mình. hầu hết những khu đô thị được coi là đã hình thành được một cộng đồng dân cư đẳng cấp tại Hà Nội bây chừ đều có diện tích thông thủy từ 5 ha trở lên như Times City, Ecopark…

Trong tương lai gần, tại chính giữa Mỹ Đình có một Căn hộ cũng tập hợp đủ những nhân tố của một thị thành trong lòng tỉnh thành như vậy. Đó là Mon City của CĐT HD Mon Real Estate. Với diện tích rộng tới 6,7 ha, Mon City tọa lạc tại trọng điểm của khu hành chính, thương mại Mỹ Đình, giữa 3 con đường sầm uất Lê Đức Thọ - Hàm Nghi - Nguyễn Cơ Thạch. diện tích thông thủy này đủ để chủ đầu tư và nhà thiết kế hàng đầu quốc tế AEDAS Hồng Kông vẽ lên những ý tưởng vừa lãng mạn vừa khoa học.

Mon City hội tủ đầy đủ các nguyên tố hình thành cộng đồng dân cư vững bền
Mon City hội tủ đầy đủ các yếu tố hình thành cộng đồng dân cư vững bền
Đó là những chung cư có diện tích vừa phải nhưng được thiết kế hợp lý, sẵn sàng sản xuất một cuộc sống trẻ trung, năng động, nhưng cũng rất mực bình yên. Đó là những căn nhà phố thương mại đẳng cấp, tinh tế với nhiều loại diện tích thông thủy khác nhau. Đó là những ô cửa sổ chan chứa sắc hoa và nắng gió thiên nhiên, phối hợp anh tài với những mảng xanh của không gian chung. đa số tạo nên sự hoàn chỉnh của một khu thành phố trẻ phát triển theo hướng một cộng đồng dân cư vững bền.

Khả năng cộng tác cộng đồng

yếu tố thứ hai để hình thành cộng đồng dân cư là khả năng kết liên giữa chung cư với hạ tầng liên lạc, hạ tầng xã hội. Những chung cư nhà ở xã hội, nhà ở bình dân dù có mức giá rất rẻ nhưng vẫn ế khách bởi căn nguyên chính là nằm biệt lập với các tuyến giao thông chính giữa, các cơ sở dịch vụ giáo dục, y tế…
căn hộ chung cư Thanh Hà Cienco 5 là dự án phối hợp các tầng thương mại, đầy đủ tiện ích, phòng tập gym, ý tê, trường học ngày dưới khu Căn hộ

Về điều này, nhà phân phối HD Mon hoàn toàn có thể tự tin khi khẳng định chung cư nằm ở một trong những địa điểm tiện lợi và dân trí cao bậc nhất tại Mỹ Đình. Bên cạnh hệ thống tiện Dụng nội khu ngay dưới chân các tòa nhà, xung quanh Mon City là hệ thống tiện ích đồng bộ đáng ước mơ, bao gồm các cơ quan hành chính lớn, hệ thống các ngân hàng, bệnh viện, trường học các cấp đạt tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế. Từ căn hộ chung cư cũng dễ dàng kết nối với các tuyến đường nối vào nội ô và các tỉnh lân cận như Quốc lộ 32, tuyến đường sắt trên cao Nhổn - ga Hà Nội….

ý kiến phát triển dự án của nhà phân phối

yếu tố thứ ba, có thể coi là nguyên tố quan trọng nhất, đó là quan điểm của CĐT trong việc phát triển dự án chung cư. Khi mảnh đất đã nằm ở vị trí chính giữa, chỉ “tiết kiệm” mỗi chỗ một tẹo là có thể có thêm những khoản lời khủng. ngoài ra, sau khi về ở, cư dân sẽ cảm thấy bức bối với không gian chung tội phạm, rối mắt với những hình khối bê tông ken dày đặc trong mỗi tòa nhà. Đây là thực tại đã diễn ra tại nhiều dự án và sau đó xảy ra cảnh cơm không lành, canh không ngọt giữa người dân CĐT.

Trong khi đó, tại khu vực phía Tây Hà Nội, Mon City được ghi nhận là dự án chung cư có mật độ xây dựng thấp nhất. Bỏ qua lợi nhuận trước mắt, nhà phân phối chỉ dành 42,3% diện tích đất quy hoạch cho xây dựng nhà ở Căn hộ Mường Thanh Cửa Đông. đa số diện tích đất còn lại được dành cho giao thông, vườn hoa và các công trình công cộng. Sự “hi sinh” này đã sản xuất cho dân cư nơi đây một cuộc sống chan hòa, nhiều tiện Dụng - một phong cách hưởng thụ cuộc sống theo cách hoàn toàn khác biệt…