Về cơ cấu điều chỉnh - một đặc điểm mà gamer rất là tò mò với thể loại MOBA phía trên điện thoại tại vì nhiều giới hạn tác dộng đến thao tác, Spirit Of Glory mang lại một cảm giác thao tác phía trên màn hình máy điện thoại khá dễ dàng và vô cùng thuận lợi. Game dùng analog điều hướng và các phím ảo nhằm game thủ thực hiện nhiều động tác skill hay là thay đổi mục tiêu của hero.

Là 1 game MOBA thế nên spirit of glory sẵn sàng có được các tính năng PvP, PvE trợ giúp gamer trải nghiệm nhiều ván đầu cự kỳ hấp dẫn. Ở đây gamer sẽ có tham gia vào những màn đấu với hình thứ 3 đấu 3 được làm chủ đạo và các bạn đơn giản nhận ra các yếu tố từng hiện hữu trên nhiều MOBA rất nổi tiếng giống như Liên Minh Huyền Thoại hay là DOTA 2, như hệ thống bản đồ có Ba lane chính yếu, hệ thống quái auto xuất hiện theo thời gian, hệ thống jungle cùng với creep rừng phụ trợ hoặc cơ bản đó là hệ thống trụ, căn nhà chính..


Ngoài ra hệ thống shop và trang bị cũng có góp mặt ở trong Spirit Of Glory. Tại thành chính, gamer có khả năng chọn ra mua các đồ đạc dành cho tướng của bản thân đã được phần chia ra rõ rệt qua nhiều mục riêng như giày, phòng ngự, phép thuật, công kích, tiêu hao và quan trọng nhất đó là hệ thống tiên cử - gợi ý tới game thủ mua các đồ đạc hợp cùng với mỗi nhân vật mà bạn chọn lựa.

Ở trong phiên bản hiện tại Spirit Of Glory có 44 tướng được chia thành những vị trí khác nhau như Sát thương, Pháp thuật, Phong thủ với Giúp đỡ. Từng tướng đều có nhiều bộ skill riêng biệt, khắc chế lẫn nhau trong lúc đánh nhau. Bên cạnh đó, game mobile cũng tích hợp Bảng bổ trợ ngọc giống với LMHT, làm cho tăng thêm vào rất nhiều tính chất cho tướng.

Trong khi đó Spirit Of Glory còn ấn tượng và vấn đề trợ giúp nhiều chế độ thi đấu khác nhau như matchmaking, tự tạo phòng, thi đấu với máy và tập luyện. Việc này trợ giúp người mới bắt đầu dễ dàng làm quen với trò chơi.

Sự hấp dẫn của Spirit Of Glory còn nằm ở đồ họa 3D mang viễn cảnh và nhân vật được design một cách rất chi tiết, sống động và nổi bật. Với các hiệu ứng kỹ năng combat bắt mắt, kho game android đã và đang tạo những trận đấu vô cùng thú vi, mãn dành cho người chơi. Có chăng điểm hạn chế nhỏ bên trong hình ảnh của Spirit Of Glory nằm ở vấn đề thao tác đánh nhau của nhân vật chưa thật sự linh động, nhất là lúc đang xài kỹ năng. Việc này khiến một số kỹ năng cần thiết định hướng mục tiêu tỏ ra hơi vất vả.