Cổng là một yếu tố quan trọng giúp tạo nên nét đẹp văn hoa và mộc mạc cho vi la. Vì thế khi xây cổng , gia chủ cần chú ý đến một ít điểm sau đây để có cổng vừa đẹp vừa hợp với phong thủy của khu nhà.
Với một vi la , cổng Ấy là điểm để lại ấn tượng đầu tiên khi khách bước vào nhà. Khác với cổng của nhà phố thường được thiết kế mới và kiên cố , cong nha dep vi la lại thiên về vẻ mộc mạc , thanh mảnh và thái bình.
Để có sự đồng nhất cho không buồng , cổng vi la thường được làm từ những chất liệu thân quen với thiên nhiên như gỗ , tre , nứa… vì thế , để thiết kế một chiếc cổng hợp phong thủy trong mọi tổng thể vi la không phải là điều quá khó.
Làm cổng vi la là một nghệ thuật. Theo nguyên lý “tụ khí” trong phong thủy , cổng của nhà cần phải đón được khí , có khả năng tụ khí nhưng cũng không được để khí bị đè chết. Các công trình vi la luôn có ưu thế về quy mô nên khi xây , bố trí cổng , gia chủ có khả năng hoàn toàn dễ chịu trong việc chọn vịt cỏ cho nó.
Với mục tiêu tạo cảnh vật và lối đi cho khí , đường vào phía trước cong nha dep nên có hình dạng cong hình thành hình chữ chi giúp các luồng khí được lưu thông thuận tiện. Nhờ thế , sự nghiệp của gia chủ cũng được hanh thông , nhà cửa ấm cúng , nhà ở hạnh phúc.
Cổng nên có kích cỡ tương thích với kích cỡ của nhà. Nếu mau cong nha dep quá lớn so với căn nhà , vận mạng của gia chủ sẽ bị tác động xấu. Nếu cổng có kích cỡ quá bé , khí vào nhà sẽ bị hạn chế và gây ra sự bất đồng trong Nhà ở.
Theo quan niệm của phong thủy , khi thiết kế mau cong nha dep nói một cách tổng quát và cổng vi la nói riêng , nên làm thành vầng trăng khuyết úp xuống để giúp đem lại nhiều may mắn và tài lộc.
quang cảnh vi la cần luôn xanh mát với những bóng cây um tùm. Tuy vậy , với cổng nhà thì nên chặt bớt những tán cây che phủ quá sum sê. Cổng là yếu tố biểu trưng cho sự nghiệp nên gia chủ cần giữ sáng sủa nhất có khả năng. Mọi người chỉ nên trồng thêm những cây hoa leo trên cổng và hàng rào nối với cổng nhà đẹp nhằm kích hoạt luồng khí tốt vào căn nhà , tăng sự thích thú cho Các ngài khách ghé thăm.

Cổng vi la nên được xây cao hơn mặt phố bởi nếu nằm ở vịt cỏ thấp hơn thì sẽ tạo ra phong thủy không tốt , hạn chế khí và khiến các thành viên sống trong nhà cảm thấy bất ổn và bị mắc kẹt. Nếu không may rơi vào trường hợp ni , bạn có khả năng hóa giải bằng cách giữ lối đi từ cổng vào nhà được sáng sủa nhất và trồng thật nhiều cây.


Từ cổng vào nhà nên có một khoảng không gian Đường bình lặng , bình lặng. Vùng này Đường bình lặng sẽ giúp tầm nhìn được thông hiểu , không gặp chướng ngại. Không gian khoáng đãng cũng giúp tư duy chủng loại được khai thông , diễn đạt trôi trảy , việc học tập cũng như sự nghiệp Đạt tới nhiều Thành tựu.
vi la thông thường quy mô rộng nên khi bố trí cổng cần tạo một khoảng một mực giữa cổng và căn nhà , tạo một khuôn viên xanh bé , giúp khí trời bao bọc luôn trong sạch , tươi mát. Khi con người được hòa mình cùng môi trường trong sạch , rộng thoáng thì tâm hồn cũng thấy tĩnh tại , nhẹ nhàng hơn.