Phòng ăn mini sau vách ngăn thạch cao:

Một gợi ý ứng dụng sáng tạo cho nghệ thuật phân chia không gian cho những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn nữa là sử dụng vách ngăn thạch cao trong phòng khách để thiết kế một phòng ăn mini đơn giản phía sau bức vách ngăn. Vách ngăn thạch cao được lựa chọn trong ứng dụng này có yêu cầu phải mỏng và nhẹ hơn các loại vách ngăn thạch cao đã liệt kê ở trên vì mục đích là tạo cho không gian nhà bạn trông thanh mảnh, gọn gàng và tự nhiên hơn bao giờ hết.

Vách ngăn thạch cao nhẹ sử dụng hệ khung xương chịu lực bên trong, bề mặt phía ngoài được bao phủ bới các loại tấm thạch cao (thường là tấm thạch cao chịu nước) sau đó được xử lý các phần ráp nối, sơn và hoàn thiện bề mặt theo sở thích của chủ nhà.
Xem: Trần thạch cao phòng khách
Trần thạch cao giật cấp
Vách thạch cao phòng ngủ

Tạo phòng đọc sách sau vách ngăn thạch cao:
Hiện nay, đa số các công trình xây dựng nhà ở không tính đến việc bố trí phòng đọc sách riêng, đặc biệt là các chung cư, nhà ở có diện tích hẹp, do vậy, vách ngăn thạch cao là một gợi ý nếu bạn muốn tạo một phòng đọc sách riêng trong ngôi nhà của mình mà không phải tháo dỡ hay di dời nhiều đồ đạc trong nhà.

Nếu phòng khách của bạn có diện tích không lớn nhưng cũng không quá chật hẹp thì sử dụng vách ngăn thạch cao làm tấm bình phong nghệ thuật để chia sẻ không gian sống, tạo một phòng đọc sách khá lý tưởng là giải pháp đơn và mà vô cùng hiệu quả.

Thiết kê nhỏ gọn, tiết kiệm không gian nhưng vẫn đầy đủ chức năng của một phòng đọc sách với hệ thống kệ lưu trữ, bàn làm việc rất rộng rãi phía sau đúng không nào?
Thêm không gian lưu trữ trong phòng ngủ bằng vách ngăn thạch cao:
Phân bố diện tích cho một căn phòng không phải là điều dễ dàng, trong phòng ngủ, bên cạnh chức năng chính là không gian nghỉ ngơi thì thường còn được dung để lưu trức các đồ đạc cá nhân như quần áo, giày dép, mỹ phẩm…Vách ngăn thạch cao phòng ngủ sẽ là giải pháp lựa chọn hay dành cho bạn. Trước hết, bạn cần phải có thiết kế thong minh để đảm bảo các thiết kế đó phù hợp với không gian sử dụng và trở nên đẹp hơn sau khi phân chia lại khu vực.

Vách ngăn thạch cao hình chữ U được thiết kế đặt ở đầu giường không chỉ có tác dụng ngăn khu vực để quần áo với giường ngủ mà còn tạo một không gian lưu trữ phía sau vách ngăn. Đồng thời, màu sắc sơn được sử dụng cho vách ngăn thạch cao cũng rất phù hợp với kết cấu mà màu sắc tổng thể của phòng ngủ.
Tạo phòng bếp nhỏ xinh sau vách ngăn thạch cao:
Ngày nay, việc sử dụng vách ngăn thạch cao đối với nhà bếp và phòng khách đã không còn là một khái niệm xa lạ. Với những căn nhà có diện tích tổng thể lớn thì bạn có thể thoải mái lựa chọn kiểu cách, kích thước vách ngăn thạch cao sao cho phù hợp với mỹ quan. Tuy nhiên, nếu thiết kế vách ngăn chỉ để tượng trưng thì bạn cần chú ý đến kết cấu của không gian, lời khuyên của chúng tôi là sử dụng vách ngăn đơn giản, ít chi tiết sẽ giúp làm tôn thêm vẻ đẹp vừa nhẹ nhàng vừa sang trọng cho phòng khách.

Đồng thời, đối với ngôi nhà có diện tích nhỏ, thường là các nhà chung cư thì mô tuýp thiết kế chung đó là phòng khách với bếp ăn thông nhau. Trong khi đó, việc xây tường cố định sẽ tốn kém chi phí, ảnh hưởng đến kiến trúc của căn nhà và tuổi thọ của công trình. Do đó, lựa chọn vách ngăn thạch cao với tính linh hoạt, dễ thi công, tháo dỡ, dễ sử dụng, có độ bền cao và tính thẩm mỹ là rất cần thiết.


Tìm hiểu thêm bạn có thể thông qua:
Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Lộc Phát
Số 251 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 0975 338 395
Email: xaydunglocphat@gmail.com
www.xaydunglocphat.vn