Nếu không muốn thực phẩm bị truyền vi khuẩn, bụi bẩn bạn hãy nhanh chóng loại bỏ ngay miếng bọt biển, điện thoại, túi xách...ra khỏi gian bếp nhà mình.

1. Miếng bọt biển


Miếng bọt biển, miếng sắt cọ nồi là một trong những dụng cụ bẩn nhất trong gian bếp nhà bạn. Sau mỗi lần sử dụng bạn không vệ sinh sạch sẽ chúng mà lại để đó cho lần dùng tiếp theo, điều này khiến bạn vô tình truyền thêm vi khuẩn gây bệnh vào thực phẩm và gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bởi vậy, bạn hãy vệ sinh miếng bọt biển sạch sẽ mỗi ngày. Sau một hoặc hai tuần sử dụng, bạn nên thay một miếng bọt biển mới để đẩy lùi vi khuẩn gây bệnh một cách tốt nhất.

2. Các loại túi tái sử dụng

Các loại túi tái sử dụng có thể dùng nhiều lần dù có ưu điểm bảo vệ môi trường, nhưng ít người tiêu dùng nghĩ đến một yếu tố quan trọng đó là độ sạch của nó. Hầu như các bà nội trợ khi dùng những chiếc túi tái sử dụng đều không thường xuyên hoặc thậm chí chưa từng giặt chúng.

Theo các nghiên cứu thì túi tái sử dụng, nếu không được giặt thường xuyên, sẽ tạo ra nguy cơ lây nhiễm khuẩn chéo giữa các loại thực phẩm. Nguy cơ này đặc biệt cao đối với các loại thực phẩm không nấu như củ, hoa quả. Vì thế, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình, các bạn nên nhớ giặt thật cẩn thận túi tái sử dụng cho những lần dùng tiếp theo.

3. Bình thủy tinh đựng bánh, kẹo

Với những chiếc lọ bằng thủy tinh , bạn hoàn toàn có thể dễ dàng nhìn thấy những thứ được đựng trong đó. Vậy liệu bạn có kiềm chế được không khi nhìn thấy chiếc bánh quy thơm ngon hay chiếc kẹo ngọt bên trong lọ? Chắc hẳn mẹ sẽ bị chúng “mời gọi” và nhâm nhi liên tục. Bởi vậy, để hạn chế sự ham muốn này, các bạn hãy cất trữ bánh kẹo trong một chiếc bình đục khó nhìn thấy bên trong.4. Điện thoại

Điện thoại dường như là một vật bất ly thân, bạn có thể đem theo nó suốt bên người từ ngoài đường cho đến nhà vệ sinh, chính vì thế thiết bị điện tử này chứa rất nhiều bụi bẩn cùng vi khuẩn, vi trùng. Bởi thế, bạn không nên đặt điện thoại trong nhà bếp để tránh vi khuẩn, bụi bẩn từ đó chuyển sang thực phẩm. Nên nhớ nếu tay bạn vừa chạm vào điện thoại thì cần phải rửa sạch tay trước khi động vào thực phẩm.

5. Túi xách

Cũng giống như điện thoại, bạn hãy suy nghĩ cẩn thận về nó. Bạn thường hay tung tăng chiếc túi xách của mình ở khắp mọi nơi, từ phòng tập thể dục, xe bus, ngoài đường hay nhà vệ sinh. Điều đó đồng nghĩa rằng chiếc túi của bạn rất bụi bẩn. Nếu bạn thường xuyên đặt túi xách trong khu vực nhà bếp thì bạn đang gián tiếp đưa vi trùng từ những nơi công cộng trở vào bếp và ám lên thức ăn. Do vậy, cách tốt nhất là hãy để chúng ở lối vào nhà thay vì để trên bàn bếp.

Muốn mua được sản phẩm ghế giám đốc hòa phát chất lượng thì phải làm thế nào ?

Liên lạc với đại lý nội thất hòa phát Viết Vinh quý khách sẽ nhận được những sản phẩm nội thất két sắt bảo mật hòa phát tốt nhất đảm bảo quý khách sẽ hài lòng.6. Tivi

Rất nhiều nhà kết hợp phòng bếp với phòng ăn để tiết kiệm không gian và tiện lợi cho việc dọn cơm. Bình thường, các chương trình truyền hình giúp bạn và gia đình giải trí sau ngày dài mệt mỏi nhưng chúng sẽ làm bữa ăn bị sao nhãng và không có lợi đối với việc tiêu hóa. Vì thế, để mọi người tập trung tận hưởng bữa ăn cũng như có thời gian cho việc trò chuyện vui vẻ, bạn không nên lắp đặt tivi trong khu vực này hay ít nhất, hãy tắt tivi trong lúc ăn để bữa ăn được thân mật và ngon miệng hơn.

7. Không để vật nuôi ăn trong nhà bếp

Để căn bếp của mình luôn sạch sẽ thì các bạn không nên để vật nuôi của mình ăn ngay tại gian bếp bởi nếu thức ăn của chúng vương vãi ra bên ngoài sẽ khéo theo sự “viếng thăm” của gián, chuột, kiến. Thậm chí bạn cũng nên để vật nuôi đi lại nhiều trong bếp, nơi mà lông hay chất thải có thể rơi rớt trong bếp rồi vương vào đồ ăn của gia đình8. Các cuốn sách nấu ăn không bao giờ sử dụng

Nhiều bà nội trợ bỏ tiền ra để mua sách dạy nấu ăn về nhưng họ lại không hề dùng đến nó. Theo khảo sát thì khoảng 40% số người thường học cách nấu ăn qua các công thức trên mạng thay vì nghiên cứu sách. Bởi thế nếu gian bếp của bạn có những cuốn hướng dẫn nấu ăn không dùng tới thì hãy thu dọn nó để tránh bụi bẩn và giúp không gian bếp được thoáng hơn.

9. Bát đĩa trắng tinh

Một nghiên cứu đã cho thấy khi mọi người sử dụng bát đĩa trắng để đựng thức ăn thì thường ăn nhiều hơn 20% so với khi dùng bát đĩa tối màu. Chuyên gia dinh dưỡng khuyên mọi người nên sử dụng bát đĩa màu đỏ10. Bóng đèn huỳnh quang

Các loại bóng đèn siêu sáng, công suất cao có thể khiến cho bạn bị căng thẳng và ảnh hưởng đến nhiều hoạt động. Nếu bạn thường xuyên ăn uống ngay trong bếp thì chỉ nên lắp bóng đèn có ánh sáng nhẹ để có tâm trạng ăn uống tốt hơn.