Tư vấn mở siêu thị mini kinh doanh hiệu quả, lợi nhuận cao

[img][/img]

Hiện nay, rất nhiều siêu thị mini được mở ra nhưng để kinh doanh có lãi, không bị thất thoát vốn, không bị hàng ứ đọng..... tóm lại là tạo ra được một hệ thống siêu thị trơn chu không phải nhà đầu tư, người kinh doanh nào cũng làm được. Sau đây là một vài những kinh nghiệm nho nhỏ cho việc kinh doanh siêu thị mini và cách thức bạn mở một siêu thị mini như nào để hiệu quả. Tuy nhiện, bằng đây nhiêu vẫn chưa đủ, bạn cần những chuyên gia hay những công cụ quản lý siêu thị cao cấp hơn để có thể thành công trong lĩnh vực đầy rủi ro này...

Bắt đầu mở siêu thị cần những điều gì ?
Đây là câu hỏi đầu tiên mà các bạn phải đặt ra trước khi bắt tay lên kế hoạch mở siêu thị mini. Tùy vào quy mô lớn nhỏ của siêu thị mà bạn định mở ra mà lên kế hoạch sao cho hợp lý.

Mặt bằng bán lẻ: Điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị đó là một mặt bằng để có thể bố trí không gian hàng hóa, nếu chưa có điều kiện mua hay tự có thì bạn có thể đi thuê mặt bằng cho cửa hàng.

Lên kế hoạch thu mua, cơ cấu ngành hàng trong siêu thị: Trước khi đi tìm nguồn để cung cấp hàng hóa, bạn phải có danh sach mặt hàng có đủ thông tin giá cả trước để so sánh. Danh mục mặt hàng bạn muốn bán như thế nào, sau đó khảo sát giá cả của các siêu thị xung quanh để xem giá cả họ bán ra sao để có thể đưa ra được mức giá thích hợp cho siêu thị mini của mình để có thể thu hút được nhiều khách hàng với mức giá đó. Thông thường, các mặt hàng tại siêu thị mini cũng tương đối đa dạng đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng như các loại đồ uống đóng chai, sữa tươi, bánh kẹo nội ngoại, bia rượu, thực phẩm đóng gói,…

Thiết kế nội thất, giá kệ siêu thị: Giá kệ siêu thị ngoài việc để trưng bày hàng hóa với mục đích tạo tính thẩm mỹ trong mắt khách hàng thì sử dụng giá kệ siêu thị còn giúp tiết kiệm diện tích cho cửa hàng của bạn. Đối với siêu thị, cửa hàng lớn thì chắc chắn bạn phải có kho để chứa hàng dự trữ vì vậy sử dụng kệ kho là giải pháp tốt nhất cho bạn.

Tư vấn lắp đặt các phần mềm quản lý siêu thị : Hầu hết các siêu thị lớn hay nhỏ đều cần đến một phần mềm quản lý siêu thị, hay phần mềm bán hàng, quản lý hàng tồn, giá hàng, hay ngày xuất nhập...Tuy nhiên chọn phần mềm quản lý phải kèm theo việc nhân viên của bạn phải biết sử dụng và biến nó thành công cụ hữu ích cho việc kinh doanh hàng ngày của bạn. Công ty phần mềm HOSCO chúng tôi có cung cấp sản phẩm quản lý siêu thị: bạn có thể tham khảo thêm tại :

Phần mềm quản lý siêu thị HOSCO Res.NET

Thiết kế website cho siêu thị hoặc công ty: Website ngoài nhiệm vụ góp phần quảng cáo giới thiệu về hình ảnh thương hiệu kinh doanh của bạn thì nó còn cung cấp cho khách hàng thông tin về hàng hóa, chính sách giá cả, khuyến mại, điều kiện giao hàng, tin tức kinh doanh của siêu thị… nhằm thu hút thêm lượng khách tới mua hàng.

Tư vấn và đào tạo quản lý, bán hàng cho nhân viên siêu thị: Như các bạn đã biết, nhân viên bán hàng là bộ mặt của bất cứ doanh nghiệp kinh doanh nào. Chính họ là người tiếp xúc với khách hàng và cũng chính họ là người đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Vì thế việc đào tạo kinh nghiệm quản lý, kỹ năng bán hàng cho nhân viên sẽ giúp phần thúc đẩy doanh thu bán hàng của siêu thị.Cung cấp trang thiết bị siêu thị: Ngoài việc đầu tư công cụ quản lý siêu thị ở trên, tùy theo quy mô của siêu thị mà bạn có thể mua các trang thiết bị bán lẻ khác như giá kệ, tủ đông, tủ mát, máy tính, lắp đặt mạng, các thiết bị bán lẻ (đầu đọc mã vạch, máy in hóa đơn,máy in tem mã vạch, máy kiểm kê, két đựng tiền,…).

An ninh siêu thị: Để tăng cường theo dõi, giám sát cửa hàng – siêu thị nhằm giúp giảm thiểu tối đa lượng hàng, tiền thất thoát thì bạn có thể lắp đặt hệ thống an ninh siêu thị như cổng từ an ninh, camera quan sát. Thực ra, lắp Camera nhiều khi không phải là để theo dõi 100% các hoạt động (vì không đủ thời gian theo dõi) mà chỉ là “đòn tâm lý” với kẻ xấu bên ngoài và với những nhân viên “có tính tắt mắt” mà thôi.

Chủ đề cùng chuyên mục :