Phòng khách là không gian quan trọng trong một căn nhà. Không chỉ là nơi dành để đón tiếp khách mà đồng thời còn là không gian thể hiện cá tính cũng như đẳng cấp của gia chủ. Vì vậy, ngoài việc thiết kế nội thất, thì việc lựa chọn gạch lát nền cũng rất quan trọng. Cùng xem những tư vấn dưới đây để chọn lựa được màu gạch bạch mã 60x60 cho phòng khách ưng ý nhất nhé.
Chọn màu gạch nên dựa vào tông màu chủ đạo của nội thất
Khi sử dụng gạch ốp, lát cho phòng khách bạn cần chú ý màu gạch nên dựa vào tông màu chủ đạo của nội thất, tạo sự hài hòa, trang nhã nhưng không làm mất đi cá tính riêng của gia chủ.
>> Sản phẩm khác: Gạch lát nền đồng tâm, Gạch ốp lát viglacera
Chọn màu gạch nên dựa vào nguyên tắc “Sinh thăng và khắc giáng”
Theo nguyên tắc thông thường là “Sinh thăng và khắc giáng”. Sinh thăng nghĩa là đi từ dưới lên trên, bắt đầu từ màu nền sẽ sinh màu tường vách, màu tường vách tiếp tục sinh màu mái. Một ví dụ nhỏ là nếu bạn chọn màu gạch bạch mã 60x60 cho nền là màu Đỏ (Hỏa) thì màu tường là Vàng (Thổ), tiếp đến là màu Trắng dùng cho trần (Kim). Điều này giúp cho căn nhà trở nên hài hòa, nhẹ nhàng, dễ chịu.
Còn đối với khắc giáng thì ngược lại, các màu sẽ tính từ trên xuống (Trần – Tường –Nền), các màu khắc nhau. Chẳng hạn trần màu Trắng (Kim), tường màu xanh (Mộc – Mộc khắc Kim), nền màu vàng đất (Thổ - Thổ bị Mộc khắc). Với các gam màu này sẽ tạo nên sự tương phản rất mạnh, ấn tượng
Chọn màu gạch nên dựa vào độ rộng hẹp, cao thấp của căn phòng
Mặc dù vậy, chọn màu gạch còn phụ thuộc vào độ cao và rộng của căn nha. Nếu chiều cao và độ rộng bị hạn chế, bạn nên lựa chọn n có màu sáng cùng họa tiết đơn giản, độ bóng sáng tự nhiên, không sáng lóa. Điều này sẽ giúp cho căn nhà có cảm giác như rộng và thoáng hơn, sang trọng và trang nhã.
Mong rằng với một vài tư vấn nhỏ về cách chọn màu gạch Bạch Mã 60x60 trên có thể giúp ích cho bạn trong việc chọn lựa màu để căn phòng khách đẹp như ý muốn.