Trong bài viết ngày hôm nay, CDHT sẽ cùng xem xét 2 khẩu súng tiêu biểu thường được sử dụng trong chế độ Phối hợp nhất, đó chính là khẩu súng trường M4A1 và khẩu súng máy M16A3.

M4A1
Đây là khẩu súng được ưa chuộng nhất nhì trong Open ID Garena. Sở hữu sát thương lớn, độ chính xác và tỉ lệ chí mạng cao đã giúp M4A1 luôn được các Chỉ huy ưu tiên lựa chọn trong mọi cuộc đọ súng.

Còn ở chế độ Phối hợp thì sao?
Chế độ Phối hợp có nhịp độ chơi dồn dập, lượng quái ra liên tục, tốc độ di chuyển nhanh và sát thương gây ra không hề nhỏ chút nào. Và khoảng thời gian nguy hiểm nhất đối với các Chỉ huy chính là lúc nạp đạn. Thời gian nạp đạn càng lâu, Xác sống càng dễ tiếp cận và tiễn bạn lên bảng đếm số lúc nào không hay.


Không còn nỗi lo nạp đạn nữa với M4A1

Nhưng nỗi lo đó sẽ được giảm bớt đi khi các Chỉ huy sở hữu khẩu M4A1. Ở cấp độ 3 trăng, M4A1 chỉ tốn 1,85 giây để nạp đạn - một khoảng thời gian nạp đạn an toàn để các Chỉ huy kịp trở tay trước khi đám Xác sống kịp áp sát. Song nhược điểm cố hữu của các dòng súng trường thường là hộp đạn ít.Tận dụng ưu điểm của M4A1 để bắn Nát gáo đám Xác sống khó chịu này
Mặc dù được gấp đôi số lượng đạn trong chế độ Phối hợp, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn có thể ngắm bắn 1 cách bừa bãi như súng máy được.

Mẹo:

Không sở hữu hộp đạn lớn, nhưng được bù đắp lại khả năng gây sát thương, chí mạng và tỉ lệ chính xác cao hơn các dòng súng cùng loại. Chính vì thế, cách sử dụng tốt nhất M4A1 trong chế độ này, chính là việc tận dụng khả năng chính xác cao để ngắm bắn “Nát gáo” đám Xác sống.

M16A3Bắn thả phanh bằng khẩu M16A3 MLG

Cũng giống như M4A1, súng máy M16A3 cũng là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu của rất nhiều Chỉ huy trong mọi cuộc chơi. Sở hữu tốc độ bắn nhanh, hộp đạn lớn và còn lớn gấp đôi trong chế độ Phối hợp (lên đến 158 viên) giúp các Chỉ huy bắn tha ga mà ít phải lo nghĩ như đối với khẩu M4A1. Không chỉ sở hữu lợi thế về hộp đạn dày, M16A3 còn có tỉ lệ Xuyên thấu rất cao. Điều này sẽ giúp các Chỉ huy dọn dẹp các đợt Xác sống trở nên nhanh hơn bao giờ hết.

Note: Dành cho các Chỉ huy vẫn chưa biết về tỉ lệ Xuyên thấu, đây là chỉ số để cho thấy khả năng bắn “1 được 2” trong CDHT. Khi bạn gặp 1 đám lính đi thẳng hàng với nhau, các Chỉ huy sẽ thấy tỉ lệ Xuyên thấu quan trọng như thế nào.Thời gian nạp đạn là nhược điểm cố hữu "chết người" của M16A3 MLG

Song nhược điểm chết người của M16A3 chính là tốc độ nạp đạn rất lâu, lên đến 4,10 giây. Trong khoảng thời gian đấy, đám Xác sống dạng di chuyển nhanh như Chó đánh bom hay Chó Xác sống sẽ dễ dàng áp sát, quấy rối và thậm chí tiễn bạn đếm số.

Mẹo: Thông thường, sau mỗi đợt Xác sống tấn công, các Chỉ huy sẽ có khoảng 3-4 giây để nghỉ tay, nên hãy tận dụng khoảng thời gian này để nạp đạn.

Tạm kết
Trên đây là những nhận xét khách quan nhất về điểm mạnh cũng như điểm yếu của 2 loại súng đang được ưa chuộng nhất hiện nay là M4A1 và M16A3. Và thật khó để bạn chỉ chọn 1 trong 2 khẩu súng này chỉ để đi chế độ Phối hợp. Nên lời khuyên tốt nhất dành cho các Chỉ huy là học cách tận dụng điểm mạnh và hạn chế điểm yếu của từng loại súng trong chế độ Phối hợp. Nếu có điều kiện hơn, các bạn có thể sử dụng cả 2 loại súng trong chế độ Phối hợp, để cả 2 có thể bù đắp những nhược điểm của nhau.

Trong thời gian ngắn tới đây, Chiến dịch huyền thoại sẽ tung ra 1 loại súng mới, đủ để thỏa mãn những Chỉ huy khó tính nhất. Các Chỉ huy nhớ đón xem nhé!