Tap Kich không có quá nhiều khác biệt so với các tựa game FPS (bắn súng góc nhìn thứ nhất) trên nền tảng đi dộng hiện nay. Tuy nhiên, điểm độc đáo và đáng nói ở đây là hệ thống nhiệm vụ cùng phong cách chiến đấu lại khá giống với siêu phẩm Counter-Strike. Game cũng đề cao vào tính cộng đồng với nhiều lựa chọn, chế độ chiến đấu khác nhau.

Cơ chế điều khiển trong Tập Kích tương đối khó làm quen và có thể được coi là game bắn súng trên di động có nhiều thao tác nhất nhì hiện này. Bởi vì người chơi không chỉ điều khiển tâm ngắm, di chuyển thoải mái trong bản đồ mà còn có thể nhảy, ngồi nấp... Đây đều là những hành động chúng ta chỉ thấy trên những tựa game bắn súng trên PC, hiếm có sản phẩm di động nào cho thấy được điều này.

Điểm ấn tượng khác mà Code Tap Kich mang tới cho người chơi là hệ thống vũ khí vô cùng đồ sộ, ngoài các loại súng ống thông thường thì bạn còn có cơ hội sở hữu những thiết bị tối tân với tạo hình khá thú vị và bắt mắt. Mặt khác, người chơi cũng có thể gắn bó với một loại súng mà mình yêu thích, nâng cấp sức mạnh với những nguyên liệu cần thiết. Hệ thống nhân vật trong game cũng là một trong những điểm cộng mà chúng ta cần nhắc tới, có quá nhiều hình tượng khác nhau để chúng ta lựa chọn tạo ra cá tính riêng.

Nhận xét về đồ họa, Tập Kích được xây dựng trên nền tàng đồ họa 3D tuyệt đẹp, mọi chi tiết trong game đều được thiết kế với tỷ lệ chuẩn và thật nhất. Tuy nhiên, tôi không thích phong cách thời trang của các nhân vật, biết là những bộ giáp giảm thiểu được tối đa sát thương khi bạn dính đạn nhưng chúng chưa bộc lộ được sức bền và vẻ hầm hồ vốn có.

Âm thanh trong game hoàn thành tốt vai trò của mình, các chi tiết nhỏ cũng được lồng ghép tiếng động một cách tỉ mỉ như tiếng đạn, tiếng bước chân, tiếng la hét của các nhân vật. Bên cạnh đó, việc sử dụng nhạc nền là những bản nhạc rock sôi động quả là ý tưởng táo bạo của đội ngũ phát triển game.