Giới game thủ cuồng nhiệt với dòng game bắn súng sẽ được chiêm ngưỡng một tác phẩm bắn súng hoành tráng đến từ gã đồ sộ Gameloft với tên gọi Sniper Fury miễn phí cho Windows Phone. Phát triển theo game bắn súng góc nhìn thứ nhất FPS, người chơi game sẽ đóng vai một chiến binh đặc biệt chống tội nhân khủng bố đang đe dọa sự an toàn cho người dân và chính quyền. Với kinh nghiệm từng trải trong hàng loạt những game cùng loại, bạn trở thành sự tuyển lựa hàng đầu của sở chỉ huy để đảm nhiệm trọng trách nguy hiểm này.
Người chơi Chien dich huyen thoai sẽ dùng những khẩu súng bắn tỉa với từng cấp độ công phá khác nhau để xoá sổ địch. Công việc sẽ theo luật lệ chung đó là dùng ống ngắm để ngắm vị trí chính xác, bóp cò và hạ gục chóng vánh từng đối thủ. Cuộc chiến bắn súng sẽ không đơn giản vì chỉ có một mình bạn nắm giữ vai trò then chốt khi tranh đấu với hệ thống quân địch hùng mạnh, nên mỗi lần thực hiện nhiệm vụ người chơi cần có một kế hoạch cẩn thận. Các nhiệm vụ sẽ được trải dài ở 4 địa điểm trong khu vực: Murmansk, khu vực đô thị Thượng Hải, Tiểu vương quốc Dubai và khu rừng rậm nhiệt đới. Từng địa điểm sẽ mang đến cho các tay súng những thử thách khác nhau, những nhiệm vụ hiểm luôn đe dọa tính mạng.
Game bao gồm 3 chế độ chơi: Assault Mode, Contract Mode, Sniper Mode với từng đặc điểm nhiệm vụ khác nhau, các cấp độ khó tăng dần đem đến cho người chơi những chế độ bắn súng tỉa gay cấn. Nhiệm vụ trong game tương đối phong phú, từ việc giết hại trùm khủng bố, xoá sổ kẻ bắt cóc con tin hay lớn hơn với phi vụ phá hủy hoàn toàn cơ sở khí giới lẫn trụ sở của địch. mỗi nhiệm vụ đều có mức độ hiểm dị biệt, những tính chất riêng buộc các tay súng phải chọn lọc kiểu bắn khác nhau, tiến công đơn lẻ hay theo nhóm. Bạn chơi sẽ được cung cấp một địa điểm, nơi trở nên hội sở cho từng tay game họp bàn với đồng đội để đưa những kế hoạch đánh chiến, lẫn chọn lựa những loại vũ khí có trong hệ thống.
Lượng súng bắn tỉa mà các tay game sở hữu khá đa dạng với nhiều chủng loại. Từng loại đều có một sức bắn mạnh mẽ, và để phát huy sức mạnh của chúng phụ thuộc vào chiến thuật dùng của mỗi người chơi. Việc nâng cấp vũ khí hay mua loại súng mớiđóng vai trò quan yếu trong việc chúng ta có hoàn thành nhiệm vụ hay không. Dựa vào số tiền thưởng lẫn điểm kinh nghiệm mà từng người có trong tay mà tính nết nên nâng cấp hay mua khí giới mới. Lên kế hoạch đánh chiến tường tận cho những nhiệm vụ kế tiếp để giảm thiểu tổn hại ở mức thấp nhất, hoàn thành nhiệm vụ an toàn.