Nơi ăn uống ngày một chiếm địa điểm quan trọng trong mỗi gia đình. Nó là khu vực nơi mọi người trong gia đình quây quần hàng ngày bên bữa ăn êm ấm. Nếu bạn đang sống trong căn hộ phố hẹp, hoặc căn hộ chung cư mini nhưng mà xây dựng nơi ăn uống quá hẹp thì bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề không khu vực ăn không lớn nhỏ bằng các kiến thiết hợp và xinh.
- Chọn màu chủ đạo
Dù góc bé ăn uống có thể dành cho 4 người, thậm chí chỉ có 2 người, thì việc decor cũng không thừa thãi. Vì nơi công ty thiết kế nhà đẹp dành cho bữa ăn thường ngày rất có khả năng là một trong các khoảng không tạo sự xúc tác hăng hái gắn kết tình cảm của mọi người trong nhà. Các gam màu vừa thích hợp với không gian ăn uống, vừa cho bạn thấy gian phòng có cảm giác bớt chật chội đây là trắng đục, quà nhạt, cam sáng, xanh nhạt... và các gam màu pastel tươi sáng gần với màu thiên nhiên.
Nhưng mà, vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Nếu căn hộ của chúng ta được decor theo kiểu mẫu cổ đại tốt truyền thống, những gam màu tối sẽ đương nhiên xuất hiện trong nơi ăn uống để đưa đến sự nhất quán cho tổng thể kiến trúc căn nhà. Sơn các bức tường màu tối, bạn vẫn nên chọn lựa nội thất và sàn chỗ ở màu sáng, thêm những bông hoa tươi oắt con trên bàn ăn để địa điểm ăn uống luôn "sang chảnh" và yên ấm.
- Nội thất có trọng lượng nhẹ
Những nội thất có chất liệu dày, nặng cũng sẽ cho bạn thấy không gian trở thành trầm tư, yên ắng, không hề hợp với chức năng ăn uống. Hãy lưu tâm đến những loại ghế có trọng lượng nhẹ như ghế tre, ghế mây... những loại nội thất từ tự nhiên này giúp không gian sử dụng bữa luôn gọn và thoáng.
- Đồ nội thất đa chức năng
Không chỉ nơi ăn uống mà bất cứ căn phòng nào trong các căn hộ bé, chúng ta cũng nên coi xét việc mua nội thất đa năng. Đối với căn phòng ăn uống hẹp xinh, chọn lọc ghế và bàn có thêm ngăn cất giữ đồ sử dụng để khoảng độ rộng không lớn này luôn ngăn nắp. Mọi thứ sắp xếp có trật tự cũng là nguyên tố quan trọng cho bạn thấy thiết kế nội thất cao cấp gian phòng bự rãi, tiện dụng hơn. Chọn ghế ngồi có đường nét mạch lạc, đơn sơ và được bọc đệm vải càng tốt. Loại ghế ở không có tay vịn sẽ chiếm ít không gian hơn và đem đến sự tiện lợi lúc di chuyển vào, ra.
- Dùng bàn ăn mở mang
Nơi ăn uống nhỏ, đặc biệt với phòng ăn hình vuông thì một chiếc bàn ăn hình tròn sẽ vô cùng hiệp, bởi vì nó tạo ra nhiều khoảng hở giữa ghế và bàn với không gian ngoài nên sẽ thoáng và lớn hơn. Nếu gia tộc các bạn không mấy lúc đông đủ các thành viên Cùng ngồi ăn với nhau, hoặc cứ tới cuối tuần lại có một buổi tụ hội đại gia đình, thì loại bàn ăn có thể mở mang được là tuyển lựa lý tưởng cho các bạn. Với các bàn ăn kiểu này, lúc có ít người dùng, thu bé bàn lại và cất bớt ghế vào trong kho, vừa tiện tặn độ rộng, vừa né tránh cảm giác trống trải.
- Thêm nhấn mạnh
Phòng ăn, góc dành cho những bữa ăn thường "bị" những chủ nhà "xuề xòa" cho qua lúc trang hoàng. Hãy dành máu nóng trang hoàng một tí cho góc không rộng đẹp hơn, sang hơn, đẹp mắt hơn. Điều này thiết kế nội thất hà nội cũng không phải là quá khó, chẳng thể thực hiện được và cũng không tốn kém có nhiều cho gia tộc. Chỉ cần một bình hoa với mẫu mã xinh xinh, không tồi một chiếc khăn trải bàn nho nhỏ, đệm ghế màu sắc trổi, rất phù hợp một vài bức ảnh về những thành viên trong gia tộc ...