Khi sử dụng những thiết bị vệ sinh độ bền quý bạn sẽ băn khoản không biết làm sao để tiết kiệm nước hiệu quả khi mà các thiết bị nhà tắm tiêu tốn rất nhiều nước hàng ngày. các Phương pháp sau đây sẽ giúp quý khách giải quyết vấn đề này.
Không riêng gì các thiết bị vệ sinh trong phòng tắm tiêu tốn nước hàng ngày nhưng những thiết bị vệ sinh cao cấp là các thiết bị tiêu hao nhiều nước nhất. Nhiều thói quen sử dụng thiết bị cũng là nguyên nhân tiêu tốn nước một cách vô ích mà chúng ta không hề hay biết. Sau đây là một số Phương pháp khi sử dụng các thiết bị vệ sinh quý khách cần phải biết để góp phần tiết kiệm nguồn tài nguyên nước quý giá.


1. Rửa dao cạo râu trong tủ chậu rửa mặt
Giữ vài cm nước trong tủ gương lavabo mặt. Với cách này , quý khách sẽ cho phép rửa sạch dao cạo râu như rửa dưới vòi nước chảy , mà không lãng phí quá nhiều nước .
2. Kiểm tra rò rỉ đường ống nước và bàn cầu giá rẻ
Trong quá tình dùng đường ống nước cho phép gặp sự cố rò rỉ bất cứ thời điểm nào. khách hàng cho phép kiểm tra bằng cách đơn giản đó là, xem số trên đồng hồ nước, trong khoảng thời gian 2 giờ anh em không sử dụng bất kỳ một thiết bị nào tiêu hao nước, sau đó xem lại đồng hồ nước. Nếu đồng hồ nước đã thay đổi thì chưngs tỏ đường ống nước nhà anh em đã bị rò rỉ.
Để kiểm tra bồn vệ sinh inax nhà bạn có bị rò nước hay không bạ cho một ít bột màu vào ngăn xả nước của bàn cầu và không xả nước trong vòng 30 phút. Nếu sau 30 phút này bột màu sắc xuất hiện trong lòng bồn cầu một khối thì bồn cầu vệ sinh nhà anh em đã bị rò rỉ và cần sửa chữa ngay. Nếu gia đình quý khách đang sử dụng thiết bị vệ sinh thiên thanh Viglacera thì những phụ tùng thay thế và sửa chữa các thiết bị này rất dễ sử dụng và cũng không hề tốn kém, vì vậy quý khách hãy sửa chữa ngay khi gặp sự cố nhé.
3. Khóa vòi nước sau khi thấm ướt bàn chải
Khi đánh răng một số người có thói quen nhúng ướt bàn chải dưới vòi nước. sau đó dánh răng mà không khóa vòi nước. Hãy thay đổi thói quen này của quý khách bằng cách nhúng ướt bàn chải và hứng một cốc nước để dùng rồi khóa vòi nước. Khi sử dụng lại mở ra vặn vào cốc.
4. Không xả tàn thuốc hoặc rác qua bồn cầu tự rửa.
bàn cầu 1 khối là một thiết bị tiêu tốn nước nhiều nhất tỏng các thiết bị phòng tắm cao cấp phòng tắm . Việc quý khách tận dụng cả rác hoặc gạt tàn là vô cùng ãng phí nước. Mỗi lần xả nước để dội một mẩu thuốc lá thừa , giấy ăn hay mẩu rác nhỏ thì khách hàng đã lãng phí khoảng 20 lít nước . Vì thế hãy dùng thật hiệu quả mỗi lần nhấn cần gạt nước .
5. Cách nhiệt ống dẫn nước
Để có nước nóng nhanh hơn và tránh lãng phí trong khi chờ nước nóng, bạn cho phép cách nhiệt đường ống dẫn nước bằng những miếng bọt biển. Cách này vừa dễ dùng lại không tốn kém .
6. Đặt chai nhựa hoặc phao nổi vào ngăn chứa nước xả của bàn cầu 1 khối
Để giảm lượng nước lãng phí, hãy để một chai nhựa đổ đầy nước và cát hoặc sỏi vào ngăn chứa nước xả của bồn cầu giá rẻ, cách xa hệ thống vận hành. khách hàng cũng có thể sắm loại phao nổi giá rẻ và đặt vào ngăn chứa nước xả, cách này giúp tiết kiệm khoảng 40 lít nước mỗi ngày. Nếu khi nào thay thế bồn vệ sinh mới quý bạn nên mua sắm loại bàn cầu 2 khối tiết kiệm nước nhé.

7. sử dụng vòi hoa sen Inax tiết kiệm hiệu quả
những đầu sen vòi Inax tiết kiệm nước không tốn kém và rất dễ lắp đặt tại những hộ gia đình. Cứ một phút “nhàn rỗi” thì sen cây tiêu tốn 20 đến 45 lít nước, vì vậy hãy giảm thiệu xả nước tắm khi quý bạn xát xà phòng và kỳ cọ .
8. Tuyệt đối không xả nước bừa bãi
Khi rửa bát, rửa rau hay cọ rửa đồ vật, nên hứng sẵn một chậu nước sạch. Nước rửa lần cuối có thể dùng lại vào việc khác như cọ rửa và vệ sinh nhà. Hoặc khi quý bạn cọ rửa bồn cầu một khối và các phụ kiện nhà tắm bằng sứ khác trong phòng tắm , nước rửa rau cũng giúp bạn dội, rửa thay vì việc nên xả nước nhiều lần..
những Chỉ dẫn trên đây chắc chắn sẽ có ích cho gia đình bạn trong việc tiết kiệm nước, quý bạn hãy thử nghiệm các Phương pháp này trong vòng 1 tháng và so sánh lương nước cũng như chi phí cho nước sinh hoạt gia đình khách hàng sẽ ngạc nhiên vì lợi ích của nó mang lại.