Trong quá trình sử dụng máy chiếu giá rẻ chắc hẳn bạn sẽ gặp phải các lỗi sau đây:- Vấn đề hình chiếu thừa sáng, vỡ hình, đục,mờ,…

Đôi khi nhìn rõ hình ảnh nhưng các ký tự chữ thì khó đọc thì bạn cần vào Menu phần tinh chỉnh hình chiếu để chỉnh giảm lại Contrast, Hight… cho phù hợp. Khi toàn bộ hình chiếu đều đục, thì bạn chỉnh focus, chỉnh các chức năng trong menu hình ảnh Contrast, Hight… Bạn đã sửa mà vẫn vậy thì có thể bóng đèn chiếu của bạn đã được sử dụng lâu quá rồi và bạn cần phải vệ sinh, bảo dưỡng lại máy chiếu.

Máy chiếu trong lúc dùng thì tự động bị sẫm lại (màn hình xanh hoặc đen) nhưng đèn máy chiếu thì mờ xuống thì đây là chế độ tiết kiệm năng lượng của máy chiếu, điều chỉnh bằng cách bấm nút Black.

Khi hình ảnh trên máy chiếu thấy lốm đốm, đơn giản là hãy vệ sinh lăng kính máy chiếu. Trường hợp hình ảnh bị mất màu là do lỗi bóng chiếu hoặc bánh xe màu bị lỗi. Trường hợp hình chiếu có nhiều đốm sáng sao là do máy chiếu bị hỏng chip DMD.

- Sự cố ảnh chiếu bị lệch, có dạng hình thang hay hình ảnh bị ngược

Nếu hình ảnh bị lệch thì bạn nhìn lại xem đã để máy chiếu mini vuông góc với màn chiếu chưa. Lỗi hình thang máy chiếu thì hãy dùng nút Keystone để sửa lại. Hiện tượng hình ảnh bị đảo ngược bạn cần phải dùng các tính năng Menu, tùy theo máy chiếu thì có một hướng dẫn theo kèm, xin xem trong hướng dẫn đi kèm.

- Lỗi hình ảnh hiển thị bị thiếu mất hai bên so với màn hình laptop

Trong một lần nào đó bạn chiếu các hình ảnh từ laptop lên màn chắn vậy mà hình chiếu thì lại bị thiếu không hiển thị hết trên màn hình laptop, chủ yếu là ảnh chiếu bị cắt mất 2 phần nhỏ các cạnh bên. Đối với lỗi này, bạn cần phải tinh chỉnh lại độ phân giải trên màn hình laptop bạn dùng để kết nối.

Rất đơn giản, click chuột phải lên màn hình Desktop >Personalize >Display >Change display settings. Trên khung điều chỉnh xuất hiện, bạn chọn mục Resolution và chọn độ phân giải tương thích, thường là 1024×768 hoặc 800×600 rồi nhấn Apply >OK. Nếu không thấy được bạn hãy chọn độ phân giải khác.

- Lỗi máy chiếu mini giá rẻ không vào nguồn:

Lý do của lỗi này thông thường là bởi các main ballast, main nguồn bị lỗi. Với vấn đề này thì bạn cần mang đến công ty máy chiếu để bảo hành.