Nếu không gian phòng tắm nhà bạn nhỏ hẹp, hãy thử những mẹo dưới đây. Nó sẽ giúp phòng tắm nha di an của bạn trở nên "rộng" hơn so với thực tế.

Click image for larger version. 

Name:	trithucsong.com-chipu1506201211121036523-0.jpg 
Views:	3 
Size:	49.8 KB 
ID:	2457

Sử dụng triệt để tác dụng của gương

Gương luôn là "bảo bối" trong bí quyết làm rộng không gian nội thất. Ở đây, một tấm gương lớn treo phía trên phản chiếu bức tường đối diện làm cho phòng tắm dường như rộng hơn gấp đôi. Lựa chọn gương không đóng khung cũng giúp tăng cường ảo ảnh về không gian. Bạn có thể sử dụng gương trên bồn rửa mặt, kệ đựng đồ, đối diện với cửa sổ để cho ánh sáng phản chiếu khắp không gian trong phòng.

Tối đa ánh sáng tự nhiên

Với những phòng tắm chật hẹp thì yếu tố ánh sáng cần phải được chú ý. Thay vì sử dụng các loại đèn chùm hay đèn có chụp phía trên, bạn hãy sử dụng đèn âm trần vừa tạo độ thoáng cho trần nhà vừa tạo điểm nhấn cho các đồ nội thất chính trong phòng. Nếu không gian cho phép hãy xây một cửa sổ kính lớn cho phép ánh sáng tự nhiên tràn ngập căn phòng. Hai chiếc gương lớn được treo trên bức tường đối diện phản chiếu cảnh quan ngoài trời và giúp căn phòng nhỏ có cảm giác cởi mở và thoáng mát hơn.

Đặc biệt, tốt nhất là nên để phòng tắm của bạn nhận được càng nhiều ánh sáng thiên nhiên càng tốt vì nó giúp cho phòng tắm nhìn rộng hơn và thoáng mát hơn rất nhiều.

Tận dụng không gian trữ đồ triệt để

* Tránh kê đồ nội thất xuống sàn mà nên treo chúng lên tường để giải phóng không gian mặt sàn nhằm giúp cho việc đi lại thuận tiện hơn. Về vấn đề lưu trữ, có thể giải quyết bằng cách sử dụng các kệ mở: vừa công năng lại rất trực quan.

* Chỉ với một chiếc bồn rửa nhỏ bé mà trong phòng tắm có rất nhiều ngăn tủ khác nhau. Điểm thú vị là những chiếc tủ này không hề chiếm diện tích mà lại còn khiến căn phòng thêm gọn gàng. Chiếc tủ bên trên được lắp gương, vừa giúp “ăn gian” diện tích, vừa có thể lưu trữ đồ, vừa có thể soi gương làm đẹp.

* Kệ âm tường là một không gian lưu trữ rất tuyệt cho phòng tắm nhỏ. Một chiếc tủ cao nhiều tầng có chiều cao bằng với trần nhà tắm và một chiếc kệ đặt trong hốc tường sẽ mang đến một không gian lưu trữ rộng rãi mà không tốn nhiều diện tích.

* Với những phòng tắm hẹp thì việc sử dụng kệ thay cho những chiếc tủ có cánh là giải pháp “an toàn” và tiết kiệm diện tích nhất. Những chiếc kệ trên tường sẽ giúp những đồ dùng hằng ngày trong phòng được sắp xếp gọn gàng giúp phòng tắm nhà bạn trông rộng và thoáng hơn.

* Nếu phòng tắm của bạn không có quá nhiều không gian dành cho các loại khăn như khăn tắm, khăn mặt...thì cũng đừng quá lo lắng. Bạn hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách lắp thêm thanh treo khăn phía sau cánh cửa ra vào.