Có rất nhiều loại sơn chống thấm cho bạn lựa chọn, trong các hãng sơn này đều có loại tốt và loại bình dân. Để biết loại nào phù hợp với bạn nhất thì còn phải xem kinh phí đầu tư của ban bao nhiêu. Sonjymec.com làm xd thì thấy dùng sơn JYMEC là tốt nhất hiện nay. Còn bột bả thì dùng tốt nhất.
Đọc thêm: Thi công sơn giả đá cẩm thạch , Tư vấn sơn nhà theo phong thủy
- Tuy nhiên sơn tốt và đắt tiền chữa hẳn đã tốt cho căn phòng của bạn nếu công tác thi công kém. Chất lượng cuối cùng phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của thợ:
1. Bề mặt tường phải thật khô (nếu ẩm sẽ làm phùng hoặc mốc sơn). Để làm được điều này chỉ có cách cầu trời nắng thật to.
2. Bề mặt tường phải phẳng và nhẵn (càng phẳng, nhẵn thì sơn càng đẹp). Để thực có một bề mặt nhẵn thì người thợ phải đánh giấy giáp, mài tường rất tỷ mỷ và thực hiện đủ quy trình từ mai thô đến mài tinh.
3. Không nên dùng bột ma tít, nếu có thì lớp bả trên tường càng mỏng càng tốt, và tất nhiên không nên dùng loại ma tít rẻ tiền.
4. Tiếp đến là khâu sơn: nên sơn ít nhất 2 lớp sơn lót (sơn mỏng nhưng sơn nhiều lần). Sau đó sơn từ 1-2 lớp sơn mầu tuỳ vào kinh phí. Sơn lót 2 lần sẽ làm bề mặt sơn rất đều và giảm được sơn mầu phủ ngoài rất nhiều.
5. Chú ý cuối cùng là lớp thứ nhất khô hẳn (sau vài tiềng, khi sờ ray vào bề mặt không còn dính) thì mới sơn lớp thứ 2. Tốt nhất là sơn vào ngày trời nắng.
Chúc bạn có một căn phòng thật quyến rũ như chính ban vậy!
Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành xây dựng, Sonjymec.com nhận thi công tất cả những việc liên quan đến xây dựng. Sửa chữa, xây mới, chống thấm, sơn bả. Từ A – Z . Với đội ngũ nhiều năm trong nghề. Sonjymec.com nhận làm từ những việc nhỏ nhất theo yêu cầu của quý khách hàng. Sonjymec.com sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ hoàn hảo nhất với chi phí tiết kiệm nhất.